Thứ bảy, 27/07/2024 - 18:57

Phòng giao dịch Ngân hành chính sách xã hội huyện Phong Thổ tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai một số văn bản lien quan đến hoạt động ủy thác, các chương trình tín dụng đang thực hiện trên địa bàn huyện

Thực hiện Quyết định số 312/QĐ-NHCS ngày 14/12/2023 của Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lai Châu về việc phân bổ chỉ tiêu kế hoạch đào tạo, tập huấn cán bộ ngoài ngành năm 2024. Ngày 26/7, Phòng giao dịch Ngân hành chính sách xã hội huyện Phong Thổ tổ chức tập huấn cho Chủ tịch UBND xã là thành viên BĐD HĐQT huyện; Cán bộ Hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ban giảm nghèo cấp xã, thị trấn; Trưởng thôn, bản, Tổ dân phố; Ban quản lý Tổ TK&VV (Tổ trưởng, Tổ phó) của 10 xã vùng thấp: Mường So, Nậm Xe, Bản lang, Khổng Lào, Hoang Thèn, Ma Li Pho, Sin Suối Hồ, thị trấn, Lản Nhì Thàng, Huổi Luông.

Đồng chí Trần Văn Linh, phó giám đốc Phòng giao dịch NHCS huyện Phong Thổ phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn đồng chí Trần Văn Linh, phó giám đốc Phòng giao dịch NHCS huyện đã trao đổi một số vấn đề: Giới thiệu tổng quan về NHCSXH; các chương trình tín dụng đang thực hiện trên địa bàn huyện; nhiệm vụ của hội, đoàn thể cấp xã trong hoạt động uỷ thác; hướng dẫn triển khai một số văn bản liên quan đến hoạt động uỷ thác; hướng dẫn sắp xếp hồ sơ của Tổ TK&VV; hướng dẫn về quy trình, thủ tục cho vay vốn, về công tác kiểm tra giám sát nguồn vốn ủy thác, một số quy định về xử lý rủi ro trong nguồn vốn vay,…  Bên cạnh tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, hội nghị cũng dành thời gian để giải đáp các ý kiến, thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác ủy thác tín dụng chính sách tại cơ sở và tiến hành làm bài kiểm tra nhằm đánh giá kết quả tập huấn.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

Với phương châm "cầm tay chỉ việc" qua buổi tập huấn giúp các đồng chí cán bộ hội, đoàn thể nhận uỷ thác, Ban giảm nghèo, Trưởng bản, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn hiểu sâu hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình, đồng thời nhận thức đầy đủ về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Từ đó đẩy mạnh công tác quản lý, điều hành Tổ tiết kiệm và vay vốn, phối hợp với NHCSXH huyện trong việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách ngày càng chặt chẽ, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ