A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Khám đa khoa khu vực Mường So làm tốt công tác vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19

       Đại dịch Covid-19 kể từ khi bùng phát đến nay đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, cùng với tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa tích cực theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, Phòng khám đa khoa khu vực Mường So còn làm tốt công tác vận động người dân thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi tới lượt.

Y, bác sỹ phòng khám đa khoa khu vực Mường So đang thực hiện theo dõi, đo huyết áp, ghi chép chỉ số sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho anh Lò Văn Thuân thôn Tây An xã Mường So

         Được tuyên truyền về những lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, sau khi nhận được thông báo Anh Lò Văn Thuân, thôn Tây An xã Mường So đã sắp xếp công việc, tranh thủ đến cơ sở y tế để thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19. Theo anh Thuân việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 không chỉ thể hiện trách nhiệm của một người công dân đối với Đất nước mà còn giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Anh Thuânchia sẻ: “Bản thân tôi làm nghề lái xe, biết được tác hại của Covid-19 là một công dân tôi luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của bộ y tế và đặc biệt là chấp hành nghiêm việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi đến lượt. Với tôi thì vắc xin phòng Covid-19 loại nào cũng có tác dụng như nhau nên tôi không phân biệt hay lựa chọn loại vắc xin nào cả mà sẵn sàng đến cơ sở y tế để thực hiện tiêm phòng khi đến lượt để góp phần phòng chống cho mình và cho mọi người trong cộng đồng”.            Thời gian qua, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phòng khám đa khoa khu vực Mường So còn tích cực vận động Nhân dân thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi đến lượt. Kể từ khi chiến dịch tiêm phòng được triển khai thực hiện đến nay Phòng khám đa khoa khu vực Mường So đã thực hiện tiêm mũi 1 được 2.882 người, tiêm mũi 2 được 503 người, tỷ lệ tiêm cho các đối tượng trên 18 tuổi đạt 92,8%, với 4 loại vắc xin phòng Covid-19 của các hãng là AstraZeneca, Pfizer, Modena và Sinopharm. Ông Phạm Văn Dương, Trưởng Phòng khám đa khoa khu vực Mường So, Trung tâm y tế huyện Phong Thổ cho biết: “Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chúng tôi cũng đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể cùng với các tổ Covid cộng đồng tuyên truyền tới bà con Nhân dân về lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin Covid-19. Sau khi được tuyên truyền nhận thức của bà con Nhân dân trên địa bàn đã được nâng lên rõ rệt và bà con đã chủ động đến cơ sở y tế để thực hiện tiêm khi đến lượt. Ngoài việc bố trí các khu vực để thực hiện công tác tiêm vắcxin phòng Covid-19 theo quy định phòng khám đa khoa khu vực Mường So còn chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị như thuốc, vật tư tiêu hao, ôxi… để đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn đối với bà con Nhân dân trong khu vực”.

       Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và không ai biết được khi nào đại dịch sẽ kết thúc nên việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 là một trong những biện pháp hữu hiệu, giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh tốt nhất trong thời điểm hiện nay. Vì vậy mỗi người dân cần phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi tới lượt góp phần giúp cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

 


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 676
Hôm qua : 1.951