Thứ bảy, 09/12/2023 - 15:05
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 vào các ngày 7 và 8 tháng 7 năm 2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, đội ngũ giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Phong Thổ đã và đang tập trung cao độ cho công tác ôn luyện kiến thức, động viên tinh thần học sinh để các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới với một tâm thế tự tin và đạt kết quả cao.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện Phong Thổ có 03 điểm thi (điểm thi Trường THPT Phong Thổ, điểm thi Trường THPT Dào San, điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Phong Thổ) với 447 thí sinh đăng ký dự thi. Ban Chỉ đạo thi cấp huyện đã xây dựng kế hoạch, lên phương án tổ chức Kỳ thi, tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo thi, tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Thổ.

Các điểm thi thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi cấp huyện và phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành liên quan trong việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi. Thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến quy chế thi, các văn bản hướng dẫn về Kỳ thi, đặc biệt những điểm mới và điểm cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Các trường đã hoàn thành chương trình kế hoạch giảng dạy theo đúng quy định, tổ chức ôn thi và tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh đảm bảo hiệu quả, chất lượng; tổ chức tốt kỳ thi thử theo đề chung của Sở Giáo dục và Đào tạo, qua đó đã giúp cho học sinh rèn kỹ năng làm bài thi, làm quen với quy chế thi, giảm áp lực và chuẩn bị tốt tâm thế để bước vào Kỳ thi; tổ chức tập huấn kỹ nghiệp vụ làm thi cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường; thành lập tổ tư vấn tuyển sinh, tổ nhập dữ liệu thi; tổ chức thu nhận phiếu đăng ký dự thi, hoàn thành nhập dữ liệu thi của thí sinh; có phương án hỗ trợ cho học sinh ăn ở, di chuyển trước, trong Kỳ thi để đảm bảo cho việc ôn tập và thi đạt kết quả tốt... Em Thào Anh Thắng, học sinh lớp 12A4, Trường PTDTNT huyện Phong Thổ tâm sự: “ Đối với bản than em thì em sẽ cố gắng hoàn thành tốt tất cả các bài thi của mình. Trong thời gian em ôn luyện khá được nhiều, em mong kỳ thi lần này em sẽ đạt được điểm cao”.

Cô trò trường PTDTNT huyện Phong Thổ đang tích cực ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2021

Để đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp, thời gian tới, huyện Phong Thổ tiếp tục chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho điểm thi; đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến quy chế thi, điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh; xây dựng phương án sẵn sàng tổ chức Kỳ thi trong điều kiện bình thường mới và có dịch Covid-19 xảy ra; chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn trước, trong và sau Kỳ thi để Kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất…Nói về công tác tổ chức ôn luyện cho học sinh cô giáo Trần Thị Thu Huyền - Phó hiệu trưởng trường THPT Phong Thổ cho biết thêm: “ Trong giai đoạn cuối này nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi cho từng đối tượng học sinh sao cho hiệu quả nhất. Đối với đối tượng học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp, ngoài việc tổ chức ôn theo chương trình chung, nhà trường ưu tiên ôn phụ đạo thêm vào các buổi chiều thứ sáu, thứ bẩy, chủ nhật. Qua thời gian ôn luyện thì các thầy cô đã cung cấp những kiến thức cơ bản để học sinh tham gia kỳ thi”.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Phong Thổ đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo tại 3 điểm thi. Nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cán bộ coi thi, huyện Phong Thổ đã lên phướng án cụ thể, chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ, phương tiện đi lại trong thời gian diễn ra kỳ thi. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh dự thi tại các điểm thi. Đặc biệt nơi lưu trữ bài thi, đề thi. Chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại các điểm thi và đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ khi có tình huống thiên tai xảy ra. Đ/c: Mai Thị Hồng Sim, Phó chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: Huyện đã xây dựng kịch bản cụ thể với phương án phòng chống dịch Covid – 19 trong kỳ thi thốt nghiệp THPT năm 2021 trong đó có cả các trường hợp F1, F2 theo phương án của bộ đảm bảo theo quy định. Huyện PT cũng đã chỉ đạo các xã thị trấn phối hợp với các đơn vị trường quan tâm đến các cháu học sinh tham gia kỳ thi đợt này đảm bảo không để thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nào không được tham gia kỳ thi. Chuẩn bị đến kỳ thi đưa các em vào nuôi dưỡng tại các trường để đảm bảo sức khỏe cho các em. Từ đó, góp phần vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”

Với nhiều giải pháp đồng bộ của huyện Phong Thổ cùng với sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ thầy, cô giáo và các em học sinh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra thành công và đạt kết quả cao.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 682
Hôm qua : 1.689