Phong Thổ đánh giá hoạt động cán bộ huyện, cán bộ xã luân chuyển, điều động; cán bộ biên phòng tăng cường các xã, thị trấn năm 2023

Ngày 8/1/2024, Huyện uỷ Phong Thổ tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động cán bộ huyện, cán bộ xã luân chuyển, điều động; cán bộ biên phòng tăng cường các xã, thị trấn năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Công tác luân chuyển, điều động cán bộ thời gian qua được Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ quan tâm thực hiện quyết liệt, góp phần đào tạo, thử thách cán bộ qua thực tiễn cơ sở hoặc các vị trí công tác khác nhau, từng bước khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín, trì trệ của đội ngũ cán bộ. Đến nay, toàn huyện có 15 cán bộ được luân chuyển, điều động. Riêng trong năm 2023, Ban thường vụ Huyện uỷ đã luân chuyển 4 cán bộ, trong đó luân chuyển 3 cán bộ huyện xuống xã, luân chuyển 1 cán bộ xã với xã; điều động 3 cán bộ, trong đó điều động 1 cán bộ huyện xuống xã giữ chức Phó chủ tịch UBND, điều động 2 cán bộ xã với xã. Bên cạnh đó, 12 xã biên giới của huyện có 11 đồng chí cán bộ biên phòng tham gia cấp uỷ, trong đó 2 đồng chí giữ chức vụ bí thư đảng uỷ, 9 đồng chí giữ chức vụ phó bí thư thường trực đảng uỷ. Đội ngũ cán bộ huyện, cán bộ xã luân chuyển, điều động, cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy địa phương đã phát huy được vai trò, trách nhiệm, tham mưu đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân khu vực trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các tổ chức trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn, bản không ngừng được củng cố, kiện toàn; chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được nâng lên; kinh tế - xã hội có bước phát triển, nhiều mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn được xây dựng và nhân rộng, đời sống vật chất tinh thần của đồng bào các dân tộc từng bước được cải thiện; quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường, các phong trào quần chúng ở địa phương rõ nét hơn, mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa quân và dân ngày càng bền chặt.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện uỷ đề nghị huyện tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh, Huyện về luân chuyển, điều động, tăng cường cán bộ đến các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu; tạo sự thống nhất cao về nhận thức, sự đồng thuận trong tập thể cấp uỷ, tập thể lãnh đạo, trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Xây dựng kế hoạch luân chuyển, điều động, tăng cường cán bộ theo lộ trình, đảm bảo khách quan, đúng quy định, đúng đối tượng, vừa đảm bảo tính ổn định và phát triển. Thực hiện đồng bộ các khâu trong công tác cán bộ, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong nguồn quy hoạch. Thường xuyên quan tâm, theo dõi, giúp đỡ cán bộ luân chuyển, điều động, tăng cường để trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng giúp cán bộ luân chuyển vượt qua khó khăn, vướng mắc, khắc phục những mặt còn hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tác giả: Trịnh Toản