Thứ năm, 25/04/2024 - 08:23

Phong Thổ đánh giá Kết quả thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tháng 4/2023

Ngày 14/4/2023, UBND huyện Phong Thổ tổ chức họp giao ban đánh giá Kết quả thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tháng 4/2023, đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong công tác triển khai thực hiện thời gian tới. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp giao ban đánh giá Kết quả thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tháng 4/2023.

Ngay từ đầu năm UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện giao kế hoạch vốn đảm bảo đúng quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn. Tổng kế hoạch vốn năm 2023 được giao là 341.623 triệu đồng, đã phân bổ chi tiết là 265.616 triệu đồng, đã giải ngân là 46.268 triệu đồng, bằng 17,65% kế hoạch vốn giao. Trong đó Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới dự toán phân bổ là 4.637 triệu đồng; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững dự toán phân bổ  là 78.308 triệu đồng; Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi dự toán phân bổ là 86.811 triệu đồng.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện gợi ý thảo luận.

Thời gian tới huyện Phong Thổ tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện để giải ngân hết kế hoạch vốn được giao. Đối với các dự án khởi công mới năm 2023 cần khẩn trương hoàn tất các thủ tục lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án; Các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát, giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả: HẢI CHÂU