Thứ hai, 24/06/2024 - 00:15
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ đẩy mạnh công tác trồng rừng giúp người dân giảm nghèo bền vững

Phong Thổ, là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, nguồn nhân lực để phát triển các loại hình kinh tế trên nhiều lĩnh vực, trong đó trồng rừng, phát triển kinh tế rừng là một trong những chủ trương đúng đắn nhằm từng bước giảm nghèo bền vững cho nhân dân trên địa bàn. Vì vậy, huyện Phong Thổ đã tích cực vận động nhân dân tham gia chiến dịch trồng rừng năm 2023, góp phần tạo môi trường sinh thái và mang lại lợi ích kinh tế cho nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động chiến dịch trồng rừng năm 2023 tại xã Nậm Xe

 

Những năm gần đây, việc trồng rừng, phát triển kinh tế rừng là hướng đi bền vững, huyện Phong Thổ đã chú trọng công tác trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng, nhất là rừng sản xuất là cây Quế đang được nhiều hộ gia đình đầu tư mở rộng diện tích. Cũng như nhiều hộ dân trên địa bàn xã Nậm Xe tham gia chiến dịch trồng rừng năm 2023, anh Phàn A Sơn - bản Ngài Trò cho biết, nhận thấy giá trị kinh tế từ việc trồng rừng, nên anh đã mạnh dạn chuyển đổi hơn 1,2 ha đất trồng cây sắn sang trồng 6.200 cây Quế. Với diện tích này, anh hy vọng cây Quế sẽ phát triển tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng rừng tại xã Nậm Xe

 

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng rừng tại xã Nậm Xe

 

Thông qua lễ phát động trồng rừng năm 2023, nhằm tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp, các ngành và Nhân dân tích cực tham gia trồng cây gây rừng. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng không chỉ góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, chống xói mòn đất, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái mà còn giúp Nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Từ đó, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái phép, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền – Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng rừng tại xã Nậm Xe

 

Các đồng chí cán bộ, giáo viên huyện Phong Thổ tham gia trồng cây tại xã Nậm Xe

 

Để phát huy hiệu quả của công tác trồng rừng, giúp nhân dân giảm nghèo bền vững, nhất là các xã vùng đặc biệt khó khăn, rất cần sự quan tâm, chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội. Từ đó, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 696