Phong Thổ đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị

Dự án xây dựng chỉnh trang đô thị, Thị trấn Phong Thổ là nhiệm vụ quan trọng được huyện Phong Thổ quan tâm và chỉ đạo thực hiện. Thời điểm này,  các đơn vị, nhà thầu thi công đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, phục vụ đời sống của người dân.

Đồng chí Trần Viết Điệp, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Phong Thổ cho biết: Từ các nguồn vốn kiến thiết thị chính, chỉnh trang đô thị năm 2022, nguồn tiết kiệm chi thường xuyên, huyện đang tập trung thực hiện 5 công trình chỉnh trang đô thị trên địa bàn Thị trấn Phong Thổ gồm: Nâng cấp, sửa chữa tháp truyền hình huyện; chỉnh trang khuôn viên khu vực Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng quốc lộ 4D khu vực thôn Thống Nhất; chỉnh trang vỉa hè, rãnh thoát nước tổ dân phố Hữu Nghị và Pa So. Các công trình có tổng mức đầu tư là 8,7 tỷ đồng. Để các công trình hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, Ban quản lý dự án huyện thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh.

Công nhân đang làm nền chuẩn bị lát gạch

Đây là tuyến vỉa hè thuộc tổ dân phố Hữu Nghị, Thị trấn Phong Thổ vừa mới được sửa chữa, nâng cấp. Với đặc thù là khuc vực đông dân cư, tập trung các đơn vị hành chính của huyện, trong những năm qua, tổ dân phố Hữu Nghị luôn được quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa, chỉnh trang vỉa hè, rãnh thoát nước, đèn chiếu sáng dọc theo các tuyến đường, khu dân cư tạo bộ mặt đô thị ngày càng khang trang. Anh Ngô Văn Hải, người dân ở tổ dân phố Hữu Nghị, Thị trấn Phong Thổ chia sẻ: Từ ngày vỉa hè được chỉnh trang lại bằng loại gạch mới, cảnh quan của khu phố khang trang, sạch, đẹp hơn hẳn, trẻ em vui chơi không bị vấp ngã như vỉa hè cũ vì gạch lát vỉa hè cũ được làm từ nhiều năm trước nên đã xuống cấp; nay vỉa hè được chỉnh trang lại hợp với ý Đảng, lòng dân, bà con trong khu phố rất vui mừng.

Công nhân đang lát gạch chỉnh trang vỉa hè

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hòa Quý, xã Mường So, huyện Phong Thổ là đơn vị thi công lát vỉa hè trên các tuyến đường thuộc tổ dân phố Hữu Nghị, Thị trấn Phong Thổ hiện đã hoàn thành cơ bản trên 60% khối lượng công việc và phấn đấu hoàn thành trong tháng 12. Để có thể hoàn thành công việc đúng thời gian, hiện công ty đang đôn đốc công nhân đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Dọc theo tuyến đường được đầu tư chỉnh trang vỉa hè, các công nhân đang tất bật lát gạch nâng cấp, làm lại vỉa hè để đảm bảo trật tự giao thông cũng như mỹ quan đô thị.

Công nhân đang lát gạch chỉnh trang vỉa hè

Dự án xây dựng chỉnh trang đô thị, Thị trấn Phong Thổ hoàn thành sẽ tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng nếp sống đô thị theo hướng bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tác giả: Trịnh Toản