Phong Thổ đưa Nghị Quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống

(phongtho.laichau.vn) - Sau thành công của Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội XIII của Đảng, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các cấp ủy Đảng, chính quyền là nhanh chóng triển khai Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, thiết thực phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân như lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu tại Lễ Bế mạc Đại hội XIII của Đảng “phải biến Nghị quyết của Đại hội thành hiện thực sinh động trong thực tế thành của cải, vật chất, mang lại sự giàu có, hạnh phúc cho nhân dân”.

Quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, ngay sau Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ huyện Phong Thổ đã ban hành chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết, trong đó đề ra các nhiệm vụ cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện và nguồn lực của huyện để thực hiện. Trước hết, huyện đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung gắn với cửa khẩu nhằm phát huy các tiềm năng, lợi thế về điệu kiện tự nhiên, vị trí địa lý. Bên cạnh việc khoanh vùng, bảo tồn, chăm sóc diện tích các cây trồng chủ lực, xây dựng, phát triển thương hiệu như: cây chuối, chè cổ thụ, huyện phát triển các cây trồng khác có giá trị kinh tế như soài, mía với quy mô từ 200-300ha tập trung ở các xã vùng thấp (Hoang Thèn, Bản Lang…)

Người dân các xã biên giới thu hoạch quả lê

Đồng thời đẩy mạnh phát triển, nhân rộng các mô hình phát kinh tế có hiệu quả, nhất là trong đoàn viên thanh niên ở các xã, thôn, bản. Ngoài lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, huyện xác định phát triển văn hóa bản sắc dân tộc gắn với du lịch cũng là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ. Tiếp tục đầu tư nguồn lực phát triển du lịch văn hóa cộng đồng bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ), đồng thời quan tâm phát triển du lịch ở những vùng có tiềm năng, lợi thế như: du lịch văn hóa bản Vàng Pheo (xã Mường So), bản Tô Y Phìn (xã Lản Nhì Thàng); du lịch nghỉ dưỡng suối nước nóng Vàng Bó (thị trấn Phong Thổ), du lịch sinh thái, văn hóa đồi Tình Yêu (bản Xin Chải, Hoang Thèn)…với quyết tâm đa dạng hóa loại hình, sản phẩm du lịch, đưa Phong Thổ trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

Đ/c Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vương Thế Mẫn - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn huyện

Vùng trồng xoài tập trung xã Bản Lang

Sau gần một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng mặc dù bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid-19 và tình hình thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2021 tiếp tục phát triển theo hướng tích cực; Quốc phòng, An ninh được tăng cường; an sinh xã hội đảm bảo; hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc, đời sống nhân dân các dân tộc ngày càng ấm no đã và đang là minh chứng cụ thể, sống động, chân thực chứng minh nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã và đang được triển khai hiệu quả vào thực tiễn cuộc sống, được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đồng tình ủng hộ và làm theo.

Tác giả: Trí Kiên