A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ gặp mặt hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Sáng ngày 30/1/2024, UBND huyện Phong Thổ tổ chức gặp mặt các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Dự có đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện đoàn và một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

 

Theo đó, 101 hạ sĩ quan, chiến sĩ đã thực hiện nghĩa vụ quân sự 24 tháng tại các đơn vị Quân sự, Biên phòng, Công an trên địa bàn tỉnh. Qua thời gian học tập, rèn luyện và công tác trong môi trường quân đội, 100% hạ sĩ quan, chiến sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết kỷ luật, tích cực, nhiệt tình trong học tập, rèn luyện. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. 

Đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong 2 năm các đồng chí thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng chí cũng đã biểu dương các hạ sĩ quan, chiến sĩ trong thời gian tại ngũ đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng trở thành quân nhân ưu tú, chiến sĩ cách mạng trung kiên của Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương các hạ sĩ quan, chiến sĩ tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" và truyền thống của quê hương cách mạng, trở thành lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào các hoạt động , các phong trào của địa phương; tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, đồng lòng xây dựng huyện Phong Thổ ngày càng phát triển. Đồng chí đề nghị, Ủy ban MTTQVN huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về được ổn định cuộc sống, được giới thiệu việc làm và được hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định.

Đồng chí Lò Văn Đồng đại diện cho 101 hạ sĩ quan, chiến sĩ phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

 

Đồng chí Phùng Xuân Nam – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho 7 quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được kết nạp Đảng

 

Đồng chí Sùng A Sang – Phó Bí thư Huyện đoàn Phong Thổ trao quà cho các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ

 

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Huyện đoàn đã tặng 101 xuất quà cho 101 hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ đợt này; Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho 7 quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được kết nạp Đảng.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.792
Hôm qua : 1.870