Thứ tư, 24/04/2024 - 12:09

Phong Thổ Hội nghị gặp mặt lãnh đạo tỉnh, huyện, xã hướng dẫn theo dõi sinh hoạt khu dân cư

Ngày 14/7/2022, Huyện uỷ Phong Thổ tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí UVBTV tỉnh ủy, UVBCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh dự sinh hoạt với Đảng bộ xã, thị trấn, các tổ trưởng tổ huyện dự, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ khu dân cư. Đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chỉ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị gặp mặt lãnh đạo tỉnh, huyện, xã hướng dẫn theo dõi sinh hoạt khu dân cư

Hiện nay Đảng bộ huyện có 51 chi, đảng bộ cơ sở,  277 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với 3.421 đảng viên. Trong thời gian qua, thực hiện kết luận số 18 –KL/TW và kế hoạch số 135-KH/TU đã tạo thuận lợi cho huyện và cơ sở thực hiện tốt công tác sinh hoạt chi bộ. Các đồng chí được phân công phụ trách đã giúp cho Ban Thường vụ huyện ủy nắm bắt kịp thời tình hình ở cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sâu sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn và là cầu nối giữa Ban thường vụ Tỉnh ủy với Huyện ủy Phong Thổ, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Toàn huyện đã thực hiện 91/171 thôn bản, tổ dân phố có đồng chí bí thư kiêm trưởng thôn bản, tổ dân phố, đạt 53,22%; 125/171 đồng chí trưởng thôn bản, tổ dân phố là đảng viên đạt 73,1%, thực hiện 16/17 xã thị trấn có đồng chí Bí thư đảng ủy hoặc Phó bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy đóng góp ý kiến để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện mong muốn các đồng chí lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh tiếp tục quan tâm, dành thời gian hơn nữa đến dự sinh hoạt với Đảng bộ các xã, thị trấn, chi bộ khu dân cư để nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của địa phương để định hướng, hướng dẫn, giúp đỡ cơ sở trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đủ sức lãnh đạo; Giữa cán bộ được phân công phụ trách với các địa phương cần có sự phối hợp, trao đổi, góp ý, qua đó nhằm thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, địa phương đạt hiệu quả./.

Tác giả: HẢI CHÂU