Phong Thổ hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập năm 2024

Chiều ngày 02/04, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập năm 2024. Đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì hội nghị.

Quang Cảnh Hội nghị

Năm 2024, huyện Phong Thổ tổ chức diễn tập chiến đấu xã Mồ Sì San, Lản Nhì Thàng, Ma Li Pho và thị trấn Phong Thổ trong khu vực phòng thủ với quy mô được thực hiện ở 1 bên 1 cấp có bắn đạn thật. Nội dung diễn tập gồm 2 phần cơ chế và thực hành. Tại hội nghị, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã Công bố các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, tổ đạo diễn, tổ bảo đảm trong diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2024; Dự thảo phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; Thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập cho các xã, thị trấn năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện khẳng định việc xác định quy mô, nội dung diễn tập; phương pháp chỉ đạo và điều hành; đồng thời phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành của huyện, các xã, làm cơ sở cho các cơ quan, đơn vị tiến hành công tác chuẩn bị và tham gia diễn tập đúng nguyên tắc, thủ tục; nâng cao trình độ tham mưu, khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các cơ quan. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập; quá trình thực hiện thường xuyên trao đổi, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ tạo sự đoàn kết, thống nhất, hiệu quả cao; công tác chuẩn bị phải toàn diện, cụ thể, tỷ mỉ, triển khai chặt chẽ, chu đáo, hoàn thành đúng thời gian quy định; nội dung chuẩn bị sát ý định của Ban Chỉ đạo, cơ quan Ban Chỉ đạo, phù hợp với tình hình thực tế của huyện và các cơ quan, đơn vị góp phần tổ chức thực hiện thành công cuộc diễn tập Chiến đấu các xã Mồ Sì San, Lản Nhì Thàng, Ma Li Pho, thị trấn Phong Thổ bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Tác giả: Trịnh Toản