Thứ tư, 24/04/2024 - 10:42

Phong Thổ Hội nghị trực tuyến giao ban giữa các ban chỉ đạo thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia cấp huyện, xã

Ngày 10/8/2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban giữa các ban chỉ đạo thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia cấp huyện, xã nhằm đánh giá tình thình thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 trên địa ban huyện. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến giao ban giữa các ban chỉ đạo thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia cấp huyện, xã.

Theo kế hoạch UBND huyện được UBND tỉnh giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 – 2025 thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia là 519.878 triệu đồng. Trong đó, Nguồn vốn đầu tư thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới là 32.912 triệu đồng, nguồn vốn đầu tư thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững là 208.072 triệu đồng, Nguồn vốn đầu tư thực hiện chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là 278.894 triệu. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đến thời điểm hiện tại UBND huyện đã trình HĐND huyện ban hành Nghị quyết số 85/NQ HĐND ngày 09/8/2022 Phân bố dự toán ngân sách Trung ương năm 2022 thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia với tổng dự toán phân bổ là 118.465 triệu đồng. UBND các xã thị trấn đã thành lập các ban quản lý xã, thị trấn và ban phát triển các thôn bản để thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng ban chuyên môn, các xã thị trấn trong việc thực hiện 3 chương trình MTQG trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cần thực hiện có hiệu quả và đúng luật 3 chương trình MTQG; Các phòng ban chuyên môn của huyện làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện để thực hiện tốt việc phân bổ nguồn vốn; Các xã, thị trấn sớm hoàn thiện hồ sơ để thẩm định các dự án đúng thời gian quy định./.

Tác giả: HẢI CHÂU