Phong Thổ Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng bắt đầu triển khai Đề án 06/CP

Ngày 7/10/2022, huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện Phong Thổ, gọi tắt là đề án 06/CP. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Qang cảnh Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng bắt đầu triển khai Đề án 06/CP.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, huyện Phong Thổ đã thành lập tổ công tác thực hiện Đề án 06/CP tại 2 đơn vị cấp huyện, 17 đơn vị cấp xã thị trấn, 171 tổ công tác thôn bản, tổ dân phố. Trong 6 tháng bắt đầu triển khai thực hiện Đề án 06/CP các tổ công tác đã triển khai theo đúng lộ trình, đảm bảo đúng tiến độ. Nhiều nội dung công việc đã đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến công tác quản lý cư trú, tinh giảm các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện các thủ tục hành chính, giảm tối đa chi phí, thời gian đi lại của công dân, tiết kiệm cho nhà nước kinh phí phục vụ lưu trữ, bảo quản hồ sơ, tăng cường tính chính xác, nhanh chóng các hoạt động nghiệp vụ. Đến nay, đối với 8 dịch vụ công của Công an huyện được giao tổng số dữ liệu dân cư trên hệ thống của toàn huyện là 17.959 hộ với 83.987 nhân khẩu; Tổng số hồ sơ tiếp nhận là 2.649 hồ sơ; Đối với 12 dịch vụ công của các ngành được giao với tổng số hồ sơ đã tiếp nhận 2.177 hồ sơ. Việc phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ 5 nhóm tiện ích được thực hiện tốt.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Phong Thổ báo cáo đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện

Trong thời gian tới, huyện Phong Thổ tiếp tục thực hiện có hiệu quả quyết định số 422/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ đối với 25 dịch vụ công, Kế hoạch số 123/KH-UBND huyện Phong Thổ; Đẩy mạnh thực hiện các tiện ích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến ..v..v../.

Tác giả: HẢI CHÂU