A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tư pháp năm 2021

Ngày 13 / 1 / 2022, huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tư pháp năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ chuyên môn về công tác tư pháp.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tư pháp năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Trong năm 2021, UBND huyện đã bán sát sự lãnh đạo chỉ đạo của UBND tỉnh Lai Châu và hướng dẫn công tác chuyên môn của Sở Tư pháp, cùng với sự lỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức trong ngành tư pháp, công tác tư pháp trên địa bàn huyện được triển khai kịp thời, đồng bộ và đạt những kết quả tốt. Tổng số văn bản do UBND huyện ban hành được kiểm tra rà soát từ ngày 1/7/2020 đến 30/6/2021 là 5.038 văn bản. Hội đồng tuyên truyền phổ biến pháp luật huyện, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã thị trấn đã tổ chức được 1.242 buổi tuyên truyền trực tiếp cho 82.594 người tham dự, tổ chức được 4 cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho 2.859 lượt người tham gia. Trong năm UBND huyện thực hiện 61 hồ sơ thủ tục hành chính về đăng ký hộ tịch, tại cấp xã đăng ký khai sinh mới cho 2.362 cháu, đăng ký kết hôn được 600 cặp, chứng thực được 54.454 bản sao ..v..v...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các ngành, các xã, thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các ban ngành đoàn thể, UBND các xã thị trấn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đến Nhân dân địa phương, nhất là Nhân dân ở các khu vực biên giới; Tổ chức có hiệu quả luật xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt là luật xử phạt đối với các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid – 19; Thực hiện có hiệu quả việc quảnNhà nước về luật hộ tịch, chứng thực, nhận con nuôi; Truyên truyền cho Nhân dân thực hiện nghiêm việc xử phạt các cặp tảo hôn ..v..v.../.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.849
Hôm qua : 2.399