Thứ sáu, 08/12/2023 - 03:22
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ họp Ban chỉ đạo 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Ngày 24/11/2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức họp Ban chỉ đạo 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG). Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Lãnh đạo phòng tài chính - kế hoạch báo cáo kết quả thực hiện, tiến độ 3 chương trình MTQG năm 2022

 

Tại hội nghị, phòng tài chính - kế hoạch đã báo cáo kết quả thực hiện, tiến độ 3 chương trình MTQG năm 2022 gồm: Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Theo đó, UBND huyện Phong Thổ đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện 3 chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 và năm 2022. Ngay khi được UBND tỉnh giao dự toán, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị khẩn trương hoàn thiện thủ tục cần thiết để giao kế hoạch vốn đảm bảo đúng quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn. Việc giao dự toán cho các đơn vị để triển khai, thực hiện được chia làm 3 đợt, để đảm bảo thời gian triển khai, thực hiện và giải ngân theo quy định. 

Quang cảnh phiên họp Ban chỉ đạo 3 chương trình MTQG

 

Đến thời điểm này tổng dự toán đã giao là 148 tỷ 005 triệu đồng. Ngay sau khi giao dự toán để các đơn vị triển khai thực hiện, UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị thực hiện xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thực hiện giải ngân để đảm bảo theo đúng lộ trình, cam kết đã đăng ký. Hiện đã giải ngân 34 tỷ 166 triệu đồng, đạt 23,08% so với tổng dự toán giao, cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn các chủ đầu tư là UBND các xã về quy trình thực hiện, hồ sơ thủ tục để triển khai thực hiện các dự án đã giao. Lắng nghe ý kiến, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị để đảm bảo các dự án thuộc 3 chương trình MTQG được triển khai, thực hiện thuận lợi, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch và phấn đấu giải ngân kế hoạch vốn đầu tư đến 31/01/2023 đạt 100% kế hoạch vốn giao. 

 

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại phiên họp

 

Trong thời gian tới, huyện Phong Thổ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong  tổ chức triển khai, thực hiện các nội dung của 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia; đôn đốc các đơn vị được giao dự toán đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự toán được giao; xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể, rõ ràng đối với từng dự án dự kiến triển khai, thực hiện năm 2023, đảm bảo tính chủ động trong triển khai, thực hiện dự toán giao năm 2023; lồng ghép hiệu quả nguồn vốn của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác, nhất là các chính sách, Đề án phát triển Nông nghiệp trên địa bàn nông thôn giai đoạn 2021-2025. đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, nhất là đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, các vùng còn tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự xã hội. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tham gia giám sát phản biện xã hội, nhằm tạo động lực phát triển Kinh tế - Xã hội.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 2.187