A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ họp Ban chỉ đạo thi cấp huyện, kỳ thi tốt ngiệp THPT năm 2024

Sáng ngày 3/6, Ban chỉ đạo thi cấp huyện, kỳ thi tốt ngiệp THPT năm 2024 đã tổ chức họp để triển khai các nhiệm vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Phong Thổ. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

 

Tại cuộc họp đã thông qua Báo cáo kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Phong Thổ. Theo đó, năm 2023 toàn huyện có 435/438 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở các điểm thi là trường THPT Phong Thổ (Điểm trường Mường So), THPT Dào San và PTDTNT THPT huyện Phong Thổ. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả. Năm 2024, huyện Phong Thổ có 509 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó thí sinh hệ giáo dục phổ thông là 468 thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên là 31 thí sinh và 10 thí sinh tự do. Kỳ thi diễn ra trong các ngày 27, 28/6 tại 3 điểm thi chính thức là trường THPT Phong Thổ (Điểm trường Mường So), THPT Dào San và PTDTNT THPT huyện Phong Thổ.

Cuộc họp cũng đã có các ý kiến thảo luận của các thành phần tham dự, đặc biệt là ý kiến tham gia của các đơn vị trường học đã đề xuất các giải pháp để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được thực hiện đúng quy định và hiệu quả.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị đơn vị chức năng rà soát, tập huấn sử dụng thiết bị công nghệ cao, các thiết bị giám sát tại các điểm thi để đảm bảo công tác bảo mật đề thi; tăng cường công tác tuyên truyền về đảm bảo cơ sở vật chất, công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi; các trường động viên tâm thế, hướng dẫn các kỹ năng, tổ chức thi thử giúp các em học sinh tự tin bước vào kỳ thi; rà soát thông tin đảm bảo hồ sơ của các em học sinh đúng, đủ; vận động các em học sinh ở xa ăn, nghỉ tại trường và có các phương án hỗ trợ đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác xã hội hóa góp phần thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 508
Hôm qua : 2.423