Phong Thổ họp giao ban trực tuyến chỉ đạo thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tháng 10

Ngày 25/10/2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức họp giao ban trực tuyến chỉ đạo thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tháng 10 nhằm đánh giá tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện thời gian qua, đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong công tác triển khai thực hiện thời gian tới. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp giao ban trực tuyến chỉ đạo thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tháng 10.

Ngay từ đầu năm UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện kế hoạch đúng trình tự thủ tục đầu tư, giao kế hoạch vốn đảm bảo đúng quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn, tuân thủ nguyên tắc, tiêu chí phân bố theo quy định. Tổng kế hoạch vốn giao thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững là 17.570 triệu đồng, đến thời điểm này đã giải ngân được 5.003 triệu đồng bằng 6,99% kế hoạch, tổng nguồn vốn đầu tư thực hiện chương trình MTQG phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là 52.389 triệu đồng, đến nay đã giải ngân được 6.669 triệu đồng, bằng 12,73% kế hoạch. Tổng nguồn vốn đầu tư thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới là 24.074 triệu đồng.

Đại diện phòng tài chính kế hoạch báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi họp giao ban trực tuyến đại diện lãnh đạo phòng tài chính kế hoạch cũng đã triển khai Nghị quyết số 41-QĐ-HĐND tỉnh về ban hành quy định, cơ chế lồng ghép nguồn vốn giữa chương trình mục tiêu Quốc gia, giữa chương trình mục tiêu Quốc gia và các dự án khác giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh, và Nghị quyết số 42-QĐ-HĐND tỉnh về ban hành quy chế huy động các nguồn lực khác thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng ban chuyên môn, các xã thị trấn trong việc thực hiện 3 chương trình MTQG trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cần thực hiện có hiệu quả và đúng luật 3 chương trình MTQG; Các phòng ban chuyên môn của huyện làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện để thực hiện tốt việc giải ngân các nguồn vốn; Các xã, thị trấn cần thực hiện tốt và giải ngân 3 chương trình MTQG đúng thời gian quy định./.

Tác giả: HẢI CHÂU