Thứ bảy, 09/12/2023 - 15:26
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ làm tốt công tác chăm lo cho người có công

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ luôn quan tâm thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ và người có công trên địa bàn. Đây là hoạt động được thực hiện thường xuyên, liên tục thể hiện sự tri ân của cán bộ, Nhân dân trong huyện.

Cũng như nhiều gia đình chính sách khác trong xã Bản Lang, gia đình ông Phàn Chào Ngan, ở bản Má Nghé là tấm gương điển hình vượt khó vươn lên. Năm 1969, nghe theo lời kêu gọi của tổ quốc anh Tẩn Vần Quang anh trai của ông Phàn Chào Ngan lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Lào, đến giữa năm 1969 trong một trận đánh ác liệt anh đã hy sinh. Phát huy truyền thống gia đình cách mạng, ông luôn dậy bảo các con cháu thực hiện tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa cây con giống mới vào sản xuất để ổn định cuộc sống gia đình.    

       Theo thống kê đến nay toàn huyện có 59 người có công với cách mạng đang được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Trong đó, thân nhân liệt sĩ24 người, chất độc hóa học 12 người, thương bệnh binh là 12 người ..v..v... Trong những năm qua, phong trào toàn dân chăm sóc thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Phong Thổ luôn được quan tâm. Huyện Phong Thổ còn chỉ đạo các phòng ban chức năng huyện thường xuyên phối hợp với cấp ủy chính quyền 17 xã, thị trấn, các tổ chức xã hội cùng chung tay giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng như: đầu tư hỗ trợ đời sống, hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở cho người có công, thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế đảm bảo đạt 100%  cho các đối tượng được hưởng theo quy định của nhà nước; Hỗ trợ vốn vay ưu đãi, đào tạo nghề, giải quyết việc làm; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng dụng cụ sinh hoạt vào các dịp lễ, tết, ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7. Được biết trong dịp kỉ niệm ngày 27/7/2022 huyện Phong Thổ đã trao trên 200 xuất quà của chủ tịch nước, tỉnh, huyện Phong Thổ và các tổ chức chính trị xã hội với tổng số tiền trên 112 triệu đồng. Đ/c: Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết thêm: ( Năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, huyện Phong thổ đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn rà xoát những gia đình người có công trên địa bàn huyện trao tặng quà cho các gia đình chính sách, tổ chức thăm hỏi động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các gia đình người có công để kịp thời giải quyết những vướng mắc để người có công tin tưởng, yên tâm ổn định cuộc sống”.   

       

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

  

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

        

          Dù tình hình kinh tế - xã hội của địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với những việc làm ý nghĩa thiết thực đó huyện Phong Thổ đã góp phần chia sẻ những hy sinh, mất mát đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh. Đồng thời, động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vượt lên khó khăn, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương Phong Thổ ngày càng giàu đẹp, văn minh./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 700
Hôm qua : 1.689