Thứ tư, 24/07/2024 - 07:48
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ Lễ kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Ngày 10/8/2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Phong Thổ tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở VN (10/8/1961-10/8/2023) tại Hội trường UBND Thị trấn Phong Thổ. Dự Hội nghị có các đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mai Long, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Lai Châu, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND thị trấn, lãnh đạo UBND các xã cùng toàn thể các hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Phong Thổ.

Quang cảnh buổi Lễ

 

Các đại biểu và hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tham dự Lễ kỷ niệm.

 

Diễn văn Lễ kỷ niệm đã nêu lên hậu quả thảm khốc mà cuộc chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ đã tiến hành ở Việt Nam. Trong 10 năm (từ 1961-1971), quân đội Mỹ đã tiến hành gần 2 vạn phi vụ đã phun rải xuống khắp chiến trường Miền Nam với trên 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó 61% là chất độc da cam chứa Dioxin xuống diện tích 3,06 triệu ha bằng gần ¼ tổng diện tích Miền Nam Việt Nam, gây hậu quả nặng nề, lâu dài đối với môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người. Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Phong Thổ được thành lập năm 2021, trải qua 2 năm hoạt động đến nay Hội có tổng số 23 hội viên, nạn nhân, trong đó có 11 người đang hưởng chế độ hàng tháng. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện đã phát huy vai trò là cầu nối giữa các nạn nhân với các tổ chức xã hội, tham mưu với cấp ủy, chính quyền phối hợp với các ban ngành làm tốt công tác tuyên truyền về hậu quả của chất độc da cam/Dioxin, vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Với sự chung tay của Ủy ban MTTQ huyện đến nay Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Phong Thổ đã vận động xây dựng và phát triển nguồn quỹ hội để giúp đỡ các hội viên, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

 

Đồng chí Mai Long, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Lai Châu phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

 

Phát biểu tại Hội nghị các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh đề nghị các phòng, ban, ngành có những hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn nữa nhằm quan tâm chia sẻ, động viên, giúp đỡ về tinh thần, vật chất, tạo điều kiện để các Hội viên, nạn nhân, các thế hệ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xoa dịu nỗi đau da cam, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa, quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện

 

Đồng thời cũng đề nghị các Hội viên phát huy phẩm chất truyền thống, tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 322
Hôm qua : 2.527