Phong Thổ Nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông trong trường học

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh tại các trường. Thời gian qua lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Thổ đã phối hợp, triển khai thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền pháp luật TT ATGT đường bộ tại các trường học nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh trong việc đảm bảo trật tự ATGT.

Quang cảnh buổi tuyên truyền luật ATGT đường bộ tại trường Trung học phổ phông Phong Thổ

Em Nguyễn Huyền Trang, học sinh lớp 11B3, trường Trung học phổ phông Phong Thổ cho biết: Em và 480 bạn học sinh của trường Trung học phổ phông Phong Thổ tại thị trấn được nghe buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT, ngày hôm nay em thấy rất bổ ích. Khi tham gia giao thông em sẽ luôn chấp hành tốt các quy định về ATGT như: đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, đi đúng làn đường, không dàn hàng, tụ tập trước cổng trước… để đảm bảo an toàn cho bản thân em và mọi người xung quanh.

Cán bộ đội CSGTTT Công an huyện Phong Thổ phát tài liệu tuyên truyền cho các em học sinh trường Trung học phổ phông Phong Thổ

Thầy: Phạm Thành Vũ – Hiệu trưởng trường THPT Phong Thổ Chia sẻ: ( Qua buổi tuyên truyền an toàn giao thông tại trường, đối với chúng tôi có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giúp cho các em học sinh nâng cao kiến thức về luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Từ đó hình thành ý thức chấp hành ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông).

Đại diện lãnh đạo đội CSGTTT Công an huyện Phong Thổ hướng dẫn các em học sinh trường Trung học phổ phông Phong làm bài trắc nghiệm về luật ATGT.

Để công tác tuyên truyền, giáo dục luật giao thông cho học sinh ở trường học trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, bên cạnh việc đổi mới hình thức nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phong Thổ còn phối hợp với các trường học tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền Luật giao thông cho học sinh vào các buổi sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ đầu tuần nhằm giúp các em tìm hiểu về ý nghĩa các biển báo giao thông, xử lý những tình huống tham gia giao thông ..v..v... Đồng thời tăng cường tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về ATGT, qua đó nâng cao ý thức tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong bộ phận thanh, thiếu niên. Thiếu tá: Chu Hồng QuýĐôi trưởng đội CSGTTT Công an huyện Phong Thổ cho biết thêm: ( Trong thời gian tới đội CSGTTT Công an huyện tiếp tục phối hợp với các nhà trường trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến luật ATGT đến các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là đối với các em học sinh. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT, đảm bảo giữ gìn tốt trật tự ATGT trên địa bàn).

Đại diện lãnh đạo, chiến sĩ đội CSGTTT Công an huyện Phong Thổ, đại diện nhà tài trợ CTY TNHH XD&MTH Tiến Thành HONDA Tuấn Tươi tặng mũ bảo biểm cho các em học sinh trường Trung học phổ thông Phong  Thổ

Để từng bước kéo giảm tai nạn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông trong trường học. Thời gian tới, huyện Phong thổ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật ATGT trên địa bàn, đặc biệt chú trọng đổi mới phương thức tuyên truyền để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho người tham gia giao thông, tiến tới hình thành văn hóa giao thông cho mọi lứa tuổi.

Tác giả: HẢI CHÂU