Phong Thổ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu tham gia ủng hộ các tỉnh bị bão, lũ của Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu. Sáng ngày 12/9, Ủy ban MTTQ huyện Phong Thổ tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3. Đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tham dự buổi lễ.

Quang cảnh lễ phát động

Tại buổi lễ, Chủ tịch UB MTTQ huyện Phong Thổ đã thông tin những hậu quả do cơn bão số 3 để lại về người và tài sản ở các tỉnh miền Bắc trong những ngày vừa qua. Với tinh thần tương thân tương ái, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu, Ủy ban MTTQ huyện Phong Thổ kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân bằng tình cảm, tấm lòng vàng hưởng ứng đợt vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3. Theo đó, đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ 01 ngày lương; các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện ủng hộ theo tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng và lòng hảo tâm.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày từ ngày 12/9/2024 đến ngày 09/10/2024.

Hình thức tiếp nhận: ủng hộ tiền mặt, hiện vật trực tiếp gửi về cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Thổ. Địa chỉ: Tầng 1, Trụ sở Khối Dân, tổ dân phố Hữu Nghị, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu hoặc gửi tiền vào tài khoản của Ủy ban MTTQ huyện Phong Thổ. Tên tài khoản: Quỹ cứu trợ huyện Phong Thổ. Số Tài khoản: 3761.0.1004635.91049 tại Kho bạc Nhà nước huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo huyện Phong Thổ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Phong Thổ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức đã tham gia quyên góp được 64,5 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận ủng hộ, huyện Phong Thổ sẽ tổ chức đi ủng hộ trực tiếp đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Tác giả: Trịnh Toản