Thứ bảy, 20/07/2024 - 00:51
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6/7-9/7/2022. Để Kỳ thi đạt kết quả cao nhất, các trường THPT trên địa bàn huyện Phong Thổ đang tập trung ôn tập cho học sinh. Đồng thời, tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như các điều kiện cần thiết khác để Kỳ thi diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghệp THPT năm 2022 ở điểm thi trường THPT Phong Thổ tại Mường So

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Phong Thổ có 471 thí sinh dự thi tại 3 điểm thi với 26 phòng thi. Điểm thi trường THPT Phong Thổ tại Mường So có 291 thí sinh, điểm thi trường THPT Dào San có 89 thí sinh, điểm thi trường Phổ thông dân tộc nội trú có 91 thí sinh. Trong đó, hệ giáo dục phổ thông có 404 thí sinh, giáo dục thường xuyên 55 thí sinh và 12 thí sinh tự do. Để đảm bảo đạt kết quả thi cao nhất, các đơn vị trường học đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế. Xây dựng kế hoạch ôn tập theo từng giai đoạn và từng đối tượng học sinh. Đồng thời, tập trung hướng dẫn cách giải các dạng bài, chỉ ra những lỗi sai thường mắc và cách khắc phục, tự đánh giá đúng năng lực bản thân sau khi hoàn thành mỗi câu hỏi, đề thi. Ngoài ra các trường còn phối hợp với gia đình học sinh động viên các em giữ vững tâm lý và duy trì công tác ôn luyện đến tận thời gian thi tốt nghiệp. Em: Lưu Thị Huệ Thư – Học sinh lớp 12C4, Trường THPT PT tâm sư: “ Hiện nay với sự giúp đỡ của các thầy cô chúng em đã được trang bị đầy đủ kiến thức. Vì vậy, chúng em rất vững tâm bước vào kỳ thi tốt nghệp THPT tới đây”.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghệp THPT năm 2022 ở điểm thi trường THPT Phong Thổ tại Mường So

 

Đến thời điểm hiện tại, huyện Phong Thổ đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo tại 3 điểm thi. Nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cán bộ coi thi, huyện Phong Thổ đã lên phưng  án cụ thể, chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ, phương tiện đi lại trong thời gian diễn ra kỳ thi. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh dự thi tại các điểm thi. Đặc biệt nơi lưu trữ bài thi, đề thi. Đồng thời, xây dựng và triển khai hỗ trợ cho 110 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại các điểm thi và đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ khi có tình huống thiên tai xảy ra. Thầy Phạm Thành VũHiệu trưởng Trường THPT Phong Thổ cho biết thêm: “ Đến thời điểm này về công tác lãnh đạo chỉ đạo ôn thi chúng tôi đã cơ bản hoàn tất, các em sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi. Về việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi chính thức đều đảm bảo từ phòng thi chính thức đến phòng thi dự phòng và phòng thi dành cho F0. Công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghệp THPT diễn ra an toàn, hiệu quả được nhà trường triển khai thực hiện hoàn thành tốt”.

Với nhiều giải pháp đồng bộ của huyện Phong Thổ, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ thầy, cô giáo và các em học sinh. Mong rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra thành công, an toàn và đạt kết quả cao./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 2.011