Phong Thổ sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Đề án 1371 (giai đoạn 2021-2024)

Chiều ngày 16/9, Ban chỉ đạo Đề án 1371 huyện Phong Thổ tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Đề án Phát huy vai trò của lực lượng QĐND tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-204. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự hội nghị; đồng chí Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 3 năm qua, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 1371 huyện đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 1371 đến 100% cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân. Thông qua khảo sát về nhu cầu PBGDPL của các nhóm đối tượng là Nhân dân địa phương trên địa bàn về việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Ban Chỉ đạo Đề án 1371 đã phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ Quân đội, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng có trình độ hiểu biết pháp luật tổ chức tuyên truyền, PBGDPL; chỉ đạo đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đẩy mạnh tuyên truyền lưu động, tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị, thông qua tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật, các cuộc họp, sinh hoạt hằng tháng, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề tại các thôn, bản, khu dân cư...; duy trì các tổ hòa gii cơ sở; vận động hàng trăm hộ dân tự giác chấp hành các quy định của Nhà nước. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, cách thức triển khai các hoạt động PBGDPL, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL phù hợp với đặc điểm, tính chất, đối tượng của Đề án, sát với thực tiễn và nhận thức của Nhân dân. Hằng năm, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên làm công tác PBGDPL trong huyện được củng cố, kiện toàn và nâng cao năng lực, kỹ năng tuyên truyền kiến thức pháp luật. Bên cạnh đó, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được nhân rộng như phong trào “ Quân dội chung sức xây dựng NTM”, chương trình “Tết biên phòng ấm lòng dân bản” … qua đó nâng cao nhận thức của Nhân dân, củng cố hệ thống chính trị các cấp ở địa phương vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững ổn định tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được trong 3 năm thực hiện Đề án 1371, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan thường trực tiếp tục tuyên truyền, quán triệt mục tiêu của Đề án tới các địa phương, đơn vị; tăng cường công tác phối hợp giữa các địa phương, đơn vị, các lực lượng trong công tác tuyên truyền PBGDPL; cơ quan thường trực bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo thực hiện các nội dung của Đề án hiệu quả để nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo tặng giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 1371 giai đoạn 1 (2021-2024).

Tác giả: Trịnh Toản