Phong Thổ sơ kết công tác và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 27/62023, Hội LHPN huyện Phong Thổ tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai hướng dẫn các nội dung thực hiện Dự án 8 trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 về Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” .

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023

6 tháng đầu năm 2023, phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội LHPN huyện Phong Thổ, các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, hoạt động nhân đạo được các cơ sở hội triển khai thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Công tác xây dựng củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên được quan tâm thực hiện. Tại hội nghị, Hội LHPN huyện Phong Thổ đã triển khai một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm gắn với thực hiện Dự án 8 về Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đó là: Tập trung nâng cao nhận thức, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, hỗ trợ chăm lo bảo vệ đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Phối hợp chặt chẽ, thường xuyên của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong quá trình tổ chức thực hiện Dự án.  Xây dựng tiến độ, giải pháp cụ thể thực hiện các nội dung, hoạt động của Dự án đảm bảo thiết thực, đồng bộ, hiệu quả, phù hợp với khả năng tiếp cận của người dân tại địa phương. Triển khai thực hiện các nội dung của Dự án đảm bảo đúng địa bàn, đối tượng thụ hưởng theo quy định; quản lý và sử dụng nguồn kinh phí được giao đúng mục đích, hiệu quả, tuân thủ các quy định hiện hành.

Tác giả: Trịnh Toản