Phong Thổ Sơ kết dự án “Tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số”

Chiều ngày 22 / 2 / 2022, Ban điều hành chương trình Plan Phong Thổ vừa tổ chức hội nghị Sơ kết dự án “Tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số” và giới thiệu tổng quan chương trình Plan giai đoạn 2021 – 2026. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ trì Hội nghị.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị đã đánh giá: Dự án “Tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số” do tổ chức Plan International Nhật Bản tài trợ thực hiện tại 5 xã, dự án của huyện trong năm 2021 đã đạt được kết quả như mong đợi. Dự án đã cung cấp cho thanh niên với hơn nửa đối tượng thanh niên tham gia là phụ nữ những kiến thức tạo sinh kế như: Kỹ thuật nông nghiệp về chăn nuôi trồng trọt thân thiện với môi trường, Kỹ năng quản lý kinh doanh và tuyên truyền quảng bá thông tin rộng rãi tới tầng lớp thanh niên địa phương ..v..v…. Trong năm 2021 đã có 1.040 thanh niên được học kỹ thuật sinh kế trồng trọt chăn nuôi; 70% thanh niên tham gia các khóa học sinh kế có thể tăng thu nhập ít nhất 10% trong vòng 1 năm sau tập huấn; Tỉ lệ phụ nữ tham gia quản lý tài chính trong gia đình tăng lên 20%. Cũng tại Hội nghị, tổ chức Plan đã giới thiệu tổng quan kế hoạch chiến lược 5 năm chương trình Plan tại huyện Phong Thổ và báo cáo năm tài khóa 2022 tập trung vào các lĩnh vực như: Chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện đáp ứng về giới; Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; Nâng cao kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp cho trẻ em gái và phụ nữ trẻ./.

Tác giả: HẢI CHÂU