Phong Thổ tập huấn công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

(phongtho.laichau.vn) - Phong Thổ vừa phối hợp với Chi Cục thú y tỉnh Lai Châu tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cho các trưởng thôn, bản, tổ dân phố, người thực hiện công tác tiêm phòng đàn gia súc, các thú y viên và nhân viên thú y các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu đã được thông báo về tình hình bệnh Viêm da nổi cục trong nước và trên địa bàn tỉnh Lai Châu; các dấu hiệu nhận biệt và các biện pháp ngăn chặn, phòng, chống bệnh viêm da, nổi cục; hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản vắc xin và cách tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục trên trâu, bò. Qua tập huấn giúp cho các trưởng thôn, bản, tổ dân phố, người thực hiện công tác tiêm phòng đàn gia súc, các thú y viên và nhân viên thú y các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng ứng phó kịp thời và hiệu quả bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò từ đó hạn chế tối đa thiệt hại do bệnh gây ra đối với người nông dân.

Tác giả: Trịnh Toản - Đình Cầu