Phong Thổ tập huấn cung cấp thông tin, tư vấn, phổ biến quy định của pháp luật về kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2022.

Ngày 1/7/2022, Hội nông dân huyện Phong Thổ phối hợp với Hội nông dân tỉnh và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lai Châu tổ chức lớp tập huấn cung cấp thông tin, tư vấn, phổ biến quy định của pháp luật về kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2022.

Lớp tập huấn cung cấp thông tin, tư vấn, phổ biến quy định của pháp luật về kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2022.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 40 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội Nông dân các xã, thị trấn, các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, Giám đốc các hợp tác xã trên địa bàn huyện được triển khai Luật hợp tác xã năm 2012, Nghị định 77 của Chính phủ về tổ hợp tác, một số Nghị quyết của HĐND tỉnh Lai Châu như: Nghị quyết số 09 ngày 22/7/2019 quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh; nghị quyết số 13 ngày 22/7/2019 quy định chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; nghị quyết số 07 ngày 22/3/2021 quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 – 2025. Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên hiểu về kinh tế hợp tác, từ đó sẽ tích cực tham gia vào nền sản xuất lớn, gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, từng bước nâng cao thu nhập, giúp phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo.

Tác giả: Trịnh Toản