Phong Thổ tập huấn kỹ năng giải quyết TTHC trên hệ thống một cửa điện tử

Ngày 20 / 2 / 2023, huyện Phong Thổ phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, VNPT tỉnh Lai Châu tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống một cửa điện tử. Dự có đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống một cửa điện tử.

Trong thời gian 2 ngày trên 120 học viên là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng ban, các cơ quan, cán bộ công chức phụ trách công tác ở bộ phận một cửa các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được tiếp thu các nội dung: Khái quát một số nhiệm vụ quan trọng về công tác kiểm soát thủ tục hành chính; Hướng dẫn thực hành các chức năng của hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính và giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện ở cơ sở; Hướng dẫn thực hiện báo cáo trên hệ thống báo cáo Chính phủ, sử dụng văn bản tạo lập hồ sơ trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành; Hướng dẫn tạo danh mục hồ sơ: lưu hồ sơ, tài liệu điện tử vào lưu trữ cơ quan trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành…

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn là điều kiện tốt giúp các học viên nắm được kỹ năng và hướng dẫn công dân thực hiện lập tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 qua dịch vụ công của huyện, Quốc gia và việc thực hiện việc số hóa TTHC tại bộ phận một cửa. Góp phần nâng cao hơn nữa trách nhiệm giải quyết TTHC của công chức thông qua hoạt động kiểm soát TTHC./.

Tác giả: HẢI CHÂU