Phong Thổ tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý năm 2023

Ngày 28/6/2023, huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý cho đồng bào Dân tộc thiểu số trên địa bàn năm 2023.

Quang cảnh hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý năm 2023

Tham gia buổi tập huấn có 123 người là Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng ban Công tác mặt trận, Người có uy tín thuộc các bản đặc biệt khó khăn của 03 xã: Hoang Thèn, Lản Nhì Thàng và Nậm Xe. Tại đây, các đại biểu được tìm hiểu 4 chuyên đề về: Nâng cao kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý, quyền được trợ giúp pháp lý của người dân tộc thiểu số, miền núi; trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; triển khai các gải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm vay vốn theo quy định của pháp luật. Thông qua hội nghị đã giúp nâng cao kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý, quyền được trợ giúp pháp lý của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông pháp luật trợ giúp pháp lý cho người dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trịnh Toản