Phong Thổ tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Ngày 17 / 2 / 2023 Công an huyện Phong Thổ phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Lai Châu tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

Quang cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tĩnh – Phó trưởng Công an huyện Phong Thổ phát biểu tại lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày trên 100 học viên là cán bộ giáo viên các trường học, cán bộ công chức các cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được tiếp thu về các nội dung: Tìm hiểu Luật PCCC sửa đổi, bổ sung năm 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; Những kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ; PCCC điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, trụ sở làm việc, kho tàng; Cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; Tính năng, tác dụng và cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng bình chữa; Dùng bình chữa cháy dập khay xăng; Cách xử lý bình gas bị rò rỉ, cháy gas; Kỹ thuật cá nhân trong công tác cứu nạn, cứu hộ … Lớp tập huấn là điều kiện tốt giúp các học viên nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng ngừa giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra./.

Tác giả: HẢI CHÂU