Thứ sáu, 26/04/2024 - 07:05

Phong Thổ tiếp nhận 274 đơn vị máu

Sáng 29/4, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2022.

Tham gia Chương trình có 385 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.
         Chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và Nhân dân huyện Phong Thổ về ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời vận động mọi người nêu cao trách nhiệm, tinh thần tự nguyện hiến máu; góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, tai nạn rủi ro mất máu, phòng ngừa thảm họa và tình trạng thiếu máu trên địa bàn tỉnh. Qua đó, lan tỏa tình yêu thương với thông điệp: “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.
          Trong buổi sáng, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ tiếp nhận được 274 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kịp thời cung cấp máu điều trị bệnh cho bệnh nhân.
         Nhân dịp này có 76 người đăng ký tham gia hiến mô, hiến tạng.

Tác giả: Đinh Đông
Nguồn:https://baolaichau.vn/x%C3%A3-h%E1%BB%99i/phong-th%E1%BB%95-ti%E1%BA%BFp-nh%E1%BA%ADn-274-%C4%91%C6%A1n-v%E1%BB%8B-m%C3%A1u Copy link