Thứ năm, 25/04/2024 - 02:38

Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 78/2002/NĐ-CP

Ngày 25 / 7 / 2022, UBND huyện Phong Thổ  tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 78/2002/NĐ-CP về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2002 – 2022.  Dự có đồng chí Mùa A Chá – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh phụ trách huyện Phong Thổ, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 78/2002/NĐ-CP.

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, đời sống của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện ngày một được nâng lên, các hộ có thêm vốn để phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, từng bước ổn định cuộc sống tiếp tục phát triển kinh tế xã hội bền vững. Đến nay, phòng Giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện cho vay tổng số 14 chương trình tín dụng; Tổng dư nợ NHCSXH huyện ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội là 477.249 triệu đồng, chiếm 98,8% tổng dư nợ NHCSXH, đã giải ngân cho 51.911 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; Toàn huyện hiện có 251 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn, bình quân mỗi xã 14,8 tổ Tiết kiệm và Vay vốn, doanh số cho vay đạt trên 1.315 tỉ đồng, góp phần giúp cho 8.546 lượt hộ thoát nghèo theo từng giai đoạn điều tra.

Đồng chí Sùng A Nủ –Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách xã hội, nhất là Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư; Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra giám sát; Kịp thời khen thưởng, động viên những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện hoạt động tín dụng chính sách xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc NHCSXH đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân, 2 tập thể. UBND huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ.

Tác giả: HẢI CHÂU