A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm y tế

   Ngày 01/6/2023, Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp giao dịch điện tử trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội. Dự Hội nghị có đồng chí Mai Thị Hồng Sim, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và trên 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách lĩnh vực lao động TBXH của Phòng Lao động TBXH huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND 17 xã, thị trấn và các chuyên viên, kỹ thuật viên của VNPT, Viettel Lai Châu.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, UVBTVHuyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

 

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, việc thực hiện quy trình cấp thẻ BHYT của các nhóm đối tượng là người dân tại các xã trên địa bàn huyện lại chủ yếu nộp hồ sơ giấy qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa UBND huyện, dẫn đến không phát sinh hồ sơ giao dịch điện tử và tốn thời gian, chi phí đi lại của người dân; ảnh hưởng đến kế hoạch chuyển đổi số của huyện.

Nhằm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, Đề án "Chuyển đổi số huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết hồ sơ TTHC. Đồng thời tập huấn, bồi dưỡng đảm bảo kiến thức cơ bản về quản lý, nắm vững quy trình và các kỹ năng, thao tác sử dụng phần mềm để thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả TTHC đảm bảo đúng quy định cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia giải quyết TTHC. Tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm y tế. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của chuyên viên giảng; tích cực trao đổi, thảo luận, thực hành các thao tác, chức năng phần mềm: Tiếp nhận, xử lý và luân chuyển hồ sơ theo từng lĩnh vực; hồ sơ liên thông. Kịp thời đề xuất đưa ra những khó khăn, vướng mắc để được giải đáp, tháo gỡ ngay trong hội nghị.

Quang cảnh buổi tập huấn

         

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các chuyên viên kỹ thuật của VNPT, Viettel Lai Châu truyền đạt kỹ năng Tiếp nhận, xử lý và luân chuyển hồ sơ theo từng lĩnh vực; hồ sơ liên thông. Thông qua Hội nghị tập huấn, lãnh đạo, công chức ngành lao động TBXH từ huyện đến cơ sở đã được nâng cao kỹ năng, cập nhật kịp thời hướng dẫn, quy trình. Từ đó triển khai thực hiện ngay các thủ tục hành chính giao dịch điện tử một cửa từ cấp xã giúp giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo thuận lợi tối đa cho người dân.


Tác giả: Trần Vĩ - VP UBND huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.549
Hôm qua : 696