Phong Thổ tọa đàm, đối thoại nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Sáng ngày 16/10, Hội LHPN huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị tọa đàm, đối thoại nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024). Dự có các đồng chí: Khoàng Thị Thanh Nga - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đồng chí Đinh Quang Tuấn - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng hội viên, phụ nữ

Kế thừa và phát huy truyền thống 94 năm, Hội LHPN huyện Phong Thổ đã từng bước trưởng thành, đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ phát triển rộng khắp. Hiện nay, Phong Thổ có có 13.581 hội viên phụ nữ, sinh hoạt ở 170 chi hội thuộc 18 cơ sở hội, hàng năm mỗi cơ sở Hội đăng ký thực hiện ít nhất 01 công trình hoặc phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và đã có 52 phần việc thực hiện đạt hiệu quả; Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng, chính quyền ngày càng có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX góp phần xây dựng huyện Phong Thổ từng bước phát triển bền vững.

Hội viên, phụ nữ đặt câu hỏi đối thoại

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trả lời câu hỏi đối thoại

Để phong trào hội ngày càng phát triển, tại hội nghị, hội viên phụ nữ đã có 24 câu hỏi đối thoại với lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện ủy, UBND huyện về các nội dung vay vốn phát triển sản xuất; kết nối hình thành dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp; giải pháp hạn chế được tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng, tình trạng trẻ em bỏ học, tảo hôn, kết hôn sớm, phụ nữ sinh con thứ 3; định hướng của huyện trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; cơ chế chính sách giúp phụ nữ tiếp cận được các thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sạch như rau, hoa, quả... Những nội dung này đã được lãnh đạo huyện Phong Thổ, Hội LHPN tỉnh tiếp thu và trả lời thỏa đáng.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

… tặng hoa chúc mừng hội viên, phụ nữ

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đinh Quang Tuấn - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy đã gửi tới chị em phụ nữ trong toàn huyện Phong Thổ những lời chúc tốt đẹp nhất và bày tỏ niềm tự hào với truyền thống, phẩm chất, sự cống hiến của các chị em phụ nữ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đặc biệt là công tác phát triển kinh tế địa phương.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao giải cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Phong Thổ trong trang phục truyền thống các dân tộc”

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Phong Thổ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Phong Thổ trong trang phục truyền thống các dân tộc” trên trang Fanpage của Hội.

Tác giả: Trịnh Toản