Phong Thổ tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

Chiều ngày 26/02, Trung tâm y tế huyện Phong Thổ tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024). Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Tạ Hồng Long – Phó giám đốc sở y tế Lai Châu; Mai Thị Hồng Sim – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; ý nghĩa và sự ra đời Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, quá trình phát triển trong 22 năm chia tách và thành lập Trung tâm y tế Phong Thổ. Đến nay, Trung tâm y tế Phong Thổ có 266 biên chế, trong đó có 55 bác sỹ, đạt 6,3 bác sỹ/vạn dân, 19 dược sỹ đại học, đạt 2,2 dược sỹ/ vạn dân; 100% trạm y tế có nữ hộ sinh hoặc y sỹ sản nhi; 94% bản có y tế bản hoạt động. Hàng năm, Trung tâm y tế tổ chức khám, chữa bệnh cho từ 150.000-160.000 lượt người, cao gấp 1,5 lần so với những năm đầu thành lập; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, y đức của cán bộ y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế qua đó củng cố niềm tin, sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh đối với ngành y tế.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu tại buổi tọa đàm

…và tặng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ trung tâm y tế huyện

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trung tâm y tế huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng chí Phó Chủ tịch huyện cũng đề nghị Trung tâm y tế huyện tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của ngành, thực hiện lời dạy của Bác tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, phát huy các nguồn lực phát triển công tác y tế, các cán bộ, y, bác sĩ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, học tập nâng cao trình độ, tích cực nhân rộng những tấm gương tiêu biểu để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Tạ Hồng Long – Phó giám đốc Sở y tế Lai Châu tặng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ trung tâm y tế huyện

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phong Thổ đã trao giải cho các khoa, phòng và trạm y tế xã

Dịp này, Trung tâm y tế huyện Phong Thổ đã trao giải cho các tác phẩm dự cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) của đơn vị, khẩu hiệu (slogan) của các khoa, phòng, trạm y tế xã và các đội bóng có thành tích trong thi đấu giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Tác giả: Trịnh Toản