Phong Thổ tổng kết phong trào Chữ thập đỏ năm 2022

Ngày 27/12/2022, huyện Phong Thổ tiến hành tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự có đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, hội Chữ thập đỏ huyện Phong Thổ đã huy động được tổng trị giá công tác xã hội trên 3,1 tỷ đồng, trợ giúp cho 8.556 đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật... Trong đó chủ yếu huy động các nguồn lực thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", trợ giúp nhân đạo thường xuyên, thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", thực hiện công tác xây dựng công trình nhân đạo, quản lý thực hiện chương trình dự án.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết

Trong năm, hội Chữ thập đỏ huyện còn tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn hiến máu tình nguyện và tôn vinh khen thưởng người hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng"; phối hợp với trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 1.000 người; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ 2 gia đình bị hỏa hoạn ở Nậm Xe và Mường So. Năm 2023 tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Thổ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông, vận động nguồn lực, hiện máu tình nguyện, hiến mô, bộ phận cơ thể người, ứng phó thiên tai thảm họa...cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Triển khai có hiệu quả phong trào "Tết nhân ái" năm 2023, cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Tháng nhân đạo". Chủ động nguồn lực và sẵn sàng ứng phó với thiên thai, thảm họa, dịch bệnh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa từ thiện, hướng về cơ sở, đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ cho người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tại, dịch bệnh, các hộ nghèo, đối tượng yếu thế gắn với phục hồi sinh kế, ổn định cuộc sống.

Tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân, Hội chữ thập đỏ huyện Phong Thổ khen thưởng cho 15 tập thể, 20 cá nhân và 2 tình nguyện viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong vận động nguồn lực, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Tác giả: Trịnh Toản