Thứ năm, 25/07/2024 - 23:16
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ Phong Thổ với phong trào văn nghệ, thể dục thể thao

Thực hiện phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế, trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Phong Thổ đã vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phong trào, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Qua đó, góp phần gắn kết, tạo sân chơi cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Đội bóng đá nữ bản Na Sa Phìn xã Huổi Luông tập luyện

 

Đội bóng đã nữ bản Na Sa Phìn xã Huổi Luông được thành lập năm 2018. Hiện đội có 11 thành viên đều là hội viên, phụ nữ từ 18 đến 34 tuổi. Mặc dù công việc gia đình bận rộn nhưng các thành viên trong đội đều tranh thủ những lúc rảnh rỗi dành thời gian 4 buổi một tuần để luyện tập. Chị Tẩn Thị Thương là một trong những thành viên thường xuyên có mặt trong luyện tập cũng như thi đấu của đội bóng, từ khi tham gia đội bóng đá của chi hội phụ nữ, chị Thương không những được rèn luyện sức khỏe, xây dựng nếp sống lành mạnh mà còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp giúp chị tự tin, năng động, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Hội viên, phụ nữ thôn Vàng Bó, thị trấn Phong Thổ tập luyện các điệu múa truyền thống

 

Một buổi giao lưu văn nghệ do Hội LHPN thị trấn tổ chức

 

Chúng tôi có mặt tại buổi luyện tập của đội văn nghệ phụ nữ thôn Vàng Bó, thị trấn Phong Thổ. Buổi luyện tập có đầy đủ thành viên là hội viên phụ nữ tham gia, ai nấy đều vui vẻ, hăng say luyện tập. Được biết, để phong phú, đa dạng thêm nhiều bài hát, múa, các thành viên đã tự sưu tầm, dàn dựng, nhưng vẫn bảo đảm mang bản sắc truyền thống dân tộc Thái và đã có nhiều tiết mục hay được biểu diễn trong những lần giao lưu văn nghệ với các chi hội phụ nữ khác vào các dịp Lễ, Tết. Để vận động chị em, phụ nữ tích cực tham gia phong trào văn nghệ ở thôn Vàng Bó nói riêng, ở thị trấn Phong Thổ nói chung, chị Vàng Thị Sen, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phong Thổ chia sẻ: Chúng tôi có 7 đội văn nghệ, trong các buổi sinh hoạt chi hội chúng tôi chủ động tuyên truyền cho chị em về ý nghĩa của văn nghệ là hoạt động bổ ích, giúp nâng cao đời sống tinh thần sau những ngày lao động, bên cạnh đó, chúng tôi cũng được cấp ủy các cấp quan tâm hỗ trợ kinh phí cho thành viên các đội văn nghệ may trang phục vừa giúp chị em tự tin biểu diễn vừa giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Hội viên, phụ nữ các cơ quan đơn vị huyện Phong Thổ tập luyện bóng chuyền hơi

 

Hiện nay, 18/18 cơ sở Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Phong Thổ có các loại hình văn nghệ, thể dục thể thao. Trong đó có 160 đội văn nghệ với 1.744 thành viên; 36 đội bóng đá nữ với 383 thành viên; 19 đội bóng chuyền hơi với 240 thành viên; 1 câu lạc bộ cầu lông với 20 thành viên; 1 câu lạc bộ khiêu vũ với 12 thành viên. Thời gian qua, phong trào luyện tập văn nghệ, thể dục thể thao được cán bộ, hội viên Phụ nữ huyện Phong Thổ đón nhận và tập luyện hăng say, tạo nên một phong trào rộng khắp, một nét sinh hoạt mới, lành mạnh tại các cơ quan, đơn vị, các khu dân cư. Đồng chí Lê Thị Hồng, Chủ tịch hội LHPN huyện Phong Thổ cho biết thêm: Để các hoạt động này được duy trì và phát triển, các cấp Hội phụ nữ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động như giao lưu văn nghệ, thi đấu bóng đá nữ, bóng chuyền hơi thu hút đông đảo cán hộ, hội viên, phụ nữ trong huyện tham gia. Từ các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần rèn luyện nâng cao sức khỏe trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời là dịp để tổ chức Hội Phụ nữ tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động do tổ chức Hội phát động. 

Câu lạc bộ Zumba Hoa Hướng Dương Phong Thổ tích cực luyện tập để tham gia Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023 do Hội LHPN tỉnh Lai Châu tổ chức

 

Thời gian tới, các cấp hội phụ nữ huyện Phong Thổ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về ý nghĩa của việc luyện tập văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giữa các xã, thị trấn, nhằm giúp chị em có sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy được năng khiếu sở trường, qua đó, thắt chặt tình đoàn kết giữa các hội viên, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. ​


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.913
Hôm qua : 3.661