Thứ sáu, 26/04/2024 - 02:46

Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy khu dân cư nhóm I – Tổ dân phố Hòa Bình, Thị trấn Phong Thổ

Chiều ngày 13/9/2022, Ban chỉ đạo mô hình ‘’ Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy’’ Thị trấn Phong Thổ tổ chức lễ ra mắt mô hình ‘’ Tổ liên gia phòng cháy và chữa cháy’’ khu dân cư nhóm I, tại tổ dân phố Hòa Bình, Thị trấn Phong Thổ

Quang cảnh buổi lễ ra mắt mô hình ‘’ Tổ liên gia phòng cháy và chữa cháy’’ khu dân cư nhóm I, tại tổ dân phố Hòa Bình

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của các cấp ủy Đảng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, PCCC và CNCH, tiếp tục xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và bình yên cho  Nhân dân; Động viên mọi tầng lớp nhân dân tự giác, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Ban chỉ đạo mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” Thị trấn Phong Thổ tổ chức lễ  ra mắt ‘’Tổ liên gia an toàn PCCC khu dân cư nhóm I tổ dân phố Hòa Bình’’ gồm 20 hộ dân tham gia. Các hộ dân tham gia mô hình đều đã lắp đặt chuông báo cháy tại khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....và được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang  PCCC trong gia đình; Các thành viên trong gia đình cài đặt và sử dụng thành thạo ứng dụng ‘’Báo cháy 114’’ theo quy định....

Ký kết chương trình phối hợp giữa công an Thị trấn với tổ dân phố Hòa Bình và MTTQ

Ra mắt mô hình ‘’ Tổ liên gia phòng cháy và chữa cháy’’ khu dân cư nhóm I, tại tổ dân phố Hòa Bình

Thông qua xây dựng thí điểm mô hình giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác PCCC, nắm được các kiến thức cơ bản trong công tác chữa cháy làm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Mô hình thành công sẽ tổ chức nhân rộng ra các Tổ dân phố, các thôn dân cư khác trên địa bàn thị trấn, góp phần xây dựng phong trào toàn dân PCCC vững chắc, có chiều sâu và đạt  hiệu quả thiết thực.

Tác giả: Hà Vân