Thứ năm, 25/04/2024 - 18:37
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sì Lở Lầu chung tay bảo vệ đường biên, Cột mốc biên giới

Là xã vùng cao biên giới, Sì Lở Lầu có đường biên giới dài 30,024 km, gồm 8 cột mốc giới từ mốc 70 đến mốc 78. Những năm qua, phong trào “Quần chúng bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới và an ninh thôn bản” được triển khai có hiệu quả trên địa bàn. Qua đó, góp phần giữ vững An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới, tạo thuận lợi cho kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu cùng lực lượng dân quân tuần tra bảo vệ biên giới.

 

Xã Sì Lở Lầu hiện có 10 bản, 1.232 hộ với 6.166 nhân khẩu. Để thực hiện có hiệu quả phong trào “ Quần chúng bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới và an ninh thôn bản”, Đảng bộ, chính quyền xã Sì Lở Lầu đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể của địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đặc biệt là Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các văn kiện pháp lý về quản lý biên giới đến các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong cộng đồng gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào. Nhờ đó, niềm tin của quần chúng Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước được củng cố, mối đoàn kết được tăng cường. Trong quý 1 năm 2023, xã Sì Lở Lầu đã phối hợp với Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu tổ chức được 4 buổi tuyên truyền với trên 500 lượt người tham gia. Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn – Chính trị viên Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu cho biết: ( Để giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, Đồn biên phòng Sì Lở Lầu đã xây dựng kế hoạch bảo vệ biên giới, đặc biệt là việc thực hiện nghiêm chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia bảo vệ đường biên cột mốc và ký cam kết tham gia bảo vệ đường biên cột mốc và giữ gìn an ninh thôn bản )

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Sì Lở tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, luật biên giới đến Nhân dân.

 

Cùng với đó, cấp ủy chính quyền xã còn phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra khu vực cột mốc, giữ gìn bình yên trên tuyến biên giới. Bên cạnh đó, tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm,  chống xâm canh, xâm cư, vượt biên trái phép. Trong 3 tháng đầu năm 2023, các lực lượng vũ trang xã đã phối hợp với Đồn Biên phòng tổ chức 5 lượt tuần tra đường biên mốc giới với hơn 30 lượt người tham gia. Đồng chi Tẩn Sài ĐôngChủ tịch UBND xã Sì Lở Lầu cho biết thêm: ( Chính quyền địa phương đã ký kết với Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu tham gia bảo vệ đường biên mốc giới., Hàng tháng cử lực lượng dân quân, công an và người dân phối hợp với Đồn Biên phòng đi tuần tra để bảo vệ biên giới. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng còn giúp Nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, từ đó tình quân dân càng ngày càng gắn bó )

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Sì Lở giúp Nhân dân những công việc thường ngày.

 

Có thể khẳng định, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ đường biên, mốc quốc giới ở xã Sì Lở Lầu đã thực sự trở thành nhiệm vụ, là niềm tự hào của mỗi người dân trên khu vực biên giới. Qua đó, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đời sống vật chất và tinh thần./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.958
Hôm qua : 2.384