Sì Lở Lầu tổ chức lễ phát động phong trào "Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới"

Ngày 4/11/2022, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND xã Sì Lở Lầu , huyện Phong Thổ tổ chức lễ phát động phong trào "Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới". Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị 48 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới”. Báo cáo tình hình và kết quả đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Sì Lở Lầu từ năm 2021 đến nay. Theo đó, trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được đảm bảo. Đến nay chỉ ghi nhận tổng số vụ việc xẩy ra trên biên giới là 39 vụ việc với 63 đối tượng. Cũng trong thời gian qua, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền được 26 buổi với gần 1.200 lượt người tham gia, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí được 14 khẩu súng tự chế các loại.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ phát động đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng đề nghị xã trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt như: Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, làm cho mọi cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương, quy ước, hương ước của bản; Phát huy sức mạnh tổng, tập trung đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đặc biệt là tội phạm về ma túy, xuất nhập cảnh trái phép; Không vượt biên trái phép qua các đường mòn; Tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ..v..v...

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu, Đảng ủy xã chứng kiến lễ ký kết

Tại lễ phát động, đại diện trưởng bản của 10 bản đã ký giao ước để thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới".

Tác giả: HẢI CHÂU