Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đăng cai tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) tại huyện Phong Thổ năm 2024

Tối ngày 30/3/2024 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Tại huyện Phong Thổ có sự tham gia của các đoàn đến từ các tỉnh: Đắc Lăck, Đồng Nai, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Hội thi tuyên truyền lưu động ‘’Về với Điện Biên’’

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), ôn lại và giáo dục những trang sử hào hùng của cả nước, dân tộc ta, trong đó có Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Phong Thổ trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ. Khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Thông qua hoạt động  tuyên  truyền  của  Hội thi,  góp  phần động viên các tầng lớp  nhân  dân tăng cường đại đoàn kết dân tộc, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời Hội thi cũng là dịp để các tuyên truyền viên, diễn viên không chuyên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những phương thức tuyên truyền phù hợp và có hiệu quả trong công tác xây dựng và tổ chức các hoạt động tuyên truyền ở cơ sở.

Địa điểm, thời gian tổ chức Hội thi: Vào hồi 19h30’ ngày 30/3/2024 tại sân khấu Phố đi bộ huyện Phong Thổ.

Vậy kính mời đồng bào nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh, du khách thập phương về với huyện Phong Thổ để cùng dự, cổ vũ cho Hội thi. Góp phần tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho Nhân dân, nhất là bà con ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn huyện có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, hưởng thụ văn hóa đặc sắc của các tỉnh. Đồng thời, góp phần lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân, giúp người dân nâng cao hiểu biết, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự.

Tác giả: Hà Vân