A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Hội thi "Bé với an toàn giao thông" năm học 2023-2024 ở trường Mầm non Hoa Ban

Nhằm giúp trẻ hình thành thói quen ban đầu trong việc thực hiện các quy định giao thông, đồng thời tạo cơ hội để trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tập thể giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn. Trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Phong Thổ vừa tổ chức thành công Hội thi "Bé với an toàn giao thông" năm học 2023-2024.

 

Các đội tham gia phần thi chào hỏi

 

Các đội tham gia phần thi chào hỏi

 

Đến với hội thi có 12 đội, 240 học sinh khối lớp 3, 4, 5 tuổi cùng với 36 Phụ huynh tham gia. Mỗi đội sẽ tham gia 3 phần thi là: Chào hỏi, kiến thức về ATGT và thực hành. Ở phần thi đầu tiên, mỗi đội thể hiện màn chào hỏi bằng các hình thức khác nhau, các đội đã giới thiệu về đội chơi; các đội còn thể hiện các bài hát, múa, thơ ca, hò vè, tiểu phẩm ... phù hợp với trẻ có nội dung tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành Luật an toàn giao thông. Ở phần thi kiến thức về ATGT, bên cạnh nội dung thi dành cho các bé trả lời các câu hỏi về các phương tiện giao thông, luật giao thông, văn hóa giao thông thì các phụ huynh cũng được ghép thành đội theo từng khối lớp trả lời 10 câu hỏi về luật giao thông và văn hóa giao thông.

Các bé thi thực hành đi xe đạp 3 bánh

 

Các bé thi thực hành đi xe đạp 3 bánh

 

 Phần thi thực hành được thực hiện dưới dạng trò chơi đi xe đạp 3 bánh theo từng khối lớp, mỗi lớp 10 trẻ tham gia, mỗi lượt tham gia là 3 lớp; trẻ đạp xe đi vào làn đường có chướng ngại vật, đi đến hết con đường, vòng xe đi vào làn đường phẳng theo chiều mũi tên hướng dẫn và về cuối làn đường theo quy định. Các phần thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và thu hút đông học sinh và phụ huynh tham gia cổ vũ. Bé Nguyễn Ngọc Thảo Chi nói: Tham dự hội thi con rất vui vì được chơi trò chơi, thi múa, hát, thi kiến thức. Con đã biết được khi đi ra đường phải đi về phía tay phải, mỗi khi được bố mẹ chở bằng xe máy phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn.

Các bé thi kiến thức về ATGT

 

Các bé thi kiến thức về ATGT

 

Phụ huynh thi kiến thức về ATGT

 

Phụ huynh thi kiến thức về ATGT

 

Với sự chuẩn bị chu đáo trong việc xây dựng nội dung, lựa chọn trang phục phù hợp cùng với nét hồn nhiên, đáng yêu và đầy tự tin của trẻ, các đội đã mang đến Hội thi những phần thi mang tính tuyên truyền, giáo dục cao. Đồng thời rèn luyện cho trẻ sức khỏe, sự khéo léo nhanh nhẹn, cung cấp sâu hơn kiến thức về luật giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh và phụ huynh. Cô giáo Mai Thị Nhân – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Ban cho biết thêm: Hội thi "Bé với an toàn giao thông" rất bổ ích cho các con, từ hội thi các con có thể hiểu biết hơn về Luật giao thông đường bộ và nghiêm túc thực hiện ATGT.

Trao giải cho những đội có thành tích trong hội thi

 

Trao giải cho những đội có thành tích trong hội thi

 

Hội thi "Bé với an toàn giao thông" năm học 2023 – 2024 của trường Mầm non Hoa Ban khép lại trong niềm phấn khởi của các thi sinh và phụ huynh về tham dự. Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội thi có thành tích trong Hội thi. Thông qua Hội thi đã góp phần lan tỏa và huy động sự tham gia của toàn xã hội về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ vì chính sự an toàn cho trẻ.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 326
Hôm qua : 1.767