A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Karaoke, quản bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, điểm cung cấp dịch vụ internet trên địa bàn huyện Phong Thổ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2100/UBND-VX ngày 20/7/2021. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo như sau:

1. Các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền cán bộ, nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tăng cường thực hiện 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Khuyến cáo người dân hạn chế việc di chuyển đến các tỉnh, thành phố đang có dịch, trường hợp có công việc cần thiết phải đi thì phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo quy định; thực hiện khai báo y tế nghiêm túc tại cơ sở y tế nơi cư trú hoặc khai bảo y tế trên trang web của tỉnh Lai Châu (http://truyvetlaichau.gov.vn).

2. Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Karaoke, quản bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, điểm cung cấp dịch vụ internet trên địa bàn huyện. Thời gian: Từ 0 giờ ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Giao cho Công an huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ tổ chức đoàn kiểm tra nội dung này; tiến hành xử lý (nếu có) đối với các cơ sở, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu không thực hiện các chỉ đạo của các cấp theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ; báo cáo kết quả kiểm tra về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND – UBND huyện để tổng hợp).

3. UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm tại địa phương theo quy định của pháp luật. Căn cứ nội dung văn bản này, yêu cầu các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện nghiêm túc triển khai thực


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 285
Hôm qua : 858