A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác quản lý chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Để tăng cường công tác quản lý chất lượng ATTP nông, lâm,  thủy  sản  trong “Tháng  hành  động  vì  an  toàn  thực  phẩm” năm  2023, UBND huyện vừa ban hành Công văn số 574 ngày 14 tháng 4 năm 2023 chỉ đạo Phòng ban chuyên môn, UBND xã, thị trấn nội dung sau:

( Ảnh minh họa )

 

1. Các cơ quan chuyên môn, các tổ chức chính trị, đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài, truyền thanh, truyền hình, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm; chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm; việc sử dụng các loại hóa chất, thuốc Bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh theo quy định; cảnh báo về các mối nguy gây ngộ độc thực phẩm và khuyến cáo người dân nên lựa chọn các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, bao bì, nhãn mác còn nguyên vẹn, không biến dạng.

2. Phối hợp tổ chức truyền thông, quảng bá các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn theo chuỗi, các sản phẩm đã được chứng nhận OCOP để khích lệ người dân tham gia sản xuất phát triển các đặc sản địa phương.

3. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

4. Thực hiện có hiệu quả công tác rà soát, thống kê lập danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; các cơ sở ứng dụng tiêu chuẩn quy chuẩn vào sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

5. Tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra công tác quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 về UBND huyện, Sở Nông nghiệp và PTNT theo đúng quy định

6. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực ATTP nông lâm thủy sản: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT; Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP số 115/2018/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Tuyên truyền đến người dân việc sử dụng các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất; khuyến cáo người tiêu dùng lựa chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc và nhãn mác rõ ràng.

7.  Tăng cường kiểm tra, giám sát điều kiện đảm đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Chú trọng, tập trung kiểm tra các cơ sở trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn quản lý.

8. Thực hiện có hiệu quả công tác rà soát, thống kê lập danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; các cơ sở ứng dụng tiêu chuẩn quy chuẩn vào sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; tổ chức ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và kiểm tra việc thực hiện  cam  kết  theo  quy  định  tại  Thông  tư  số  17/2018/TT-BNNPTNT  ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp & PTNT.

9. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm và công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh báo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật; Biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp quy định của pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng./.


Tác giả: Nguyễn Hiền _ VPUB huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.687
Hôm qua : 2.264