Tập huấn công tác công đoàn năm 2024

Trong 2 ngày 20-21/9, LĐLĐ huyện Phong Thổ phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2024 cho 100 người là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, cán bộ kế toán, cán bộ công đoàn chuyên trách công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, cán bộ kế toán các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được triển khai các nội dung về công tác truyền thông công đoàn; công tác nữ công; triển khai Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng ổt chức công đoàn vững mạnh; công tác kiểm tra giám sát; triển khai những điểm mới trong thực hiện Luật Dân chủ ở cơ sở; công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; quy trình thương lượng tập thể và ký kết Thỏa ước lao động tập thể; công tác thi đua khen thưởng; công tác tai chính công đoàn; công tác văn thư lưu trữ và một số nội dung khác.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị nhằm trang bị kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng và phương pháp thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công đoàn góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Tác giả: Trịnh Toản