Chủ nhật, 23/06/2024 - 18:58

Tập huấn Kỹ năng sống cho nữ thanh niên dân tộc thiểu số tại huyện Phong Thổ.

Từ ngày 18/5 đến 2/6/2024, Hội LHPN tỉnh phối hợp với tổ chức Plan international vùng Lai Châu đã tổ chức tập huấn Kỹ năng sống cho nữ thanh niên dân tộc thiểu số tại huyện Phong Thổ.

Các học viên tham gia lớp tập huấn tại xã Dào San

…..xã Bản Lang

…..xã Hoang Thèn

Trong thời gian tập huấn, 175 học viên là nữ thanh niên trong độ tuổi từ 15-24 tuổi của 5 xã vùng dự án là Khổng Lào, Hoang Thèn, Bản Lang, Dào San, Nậm Xe được tìm hiểu về khái niệm về kỹ năng ra quyết định là khả năng đưa ra hành động, lời nói, quyết định phù hợp nhất trong một tình huống cụ thể mang lại kết quả tích cực; quy trình 7 bước ra quyết định đó là xác định vấn đề, nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh, đưa ra các phương án phù hợp, phân tích ưu, nhược điểm, ra quyết định; tầm quan trọng của kỹ năng ra quyết định giúp tự tin, giảm căng thẳng, lo lắng, cải thiện kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ. Tại các lớp tập huấn các học viên còn được cán bộ Hội LHPN tỉnh hướng dẫn kỹ năng cần thiết hỗ trợ kỹ năng ra quyết định; cách cải thiện kỹ năng ra quyết định; tìm hiểu những khó khăn cản trở khả năng ra quyết định và được thực hành kỹ năng ra quyết định.

….xã Khổng Lào

….. xã Dào San

….. xã Nậm Xe

Qua các lớp tập huấn đã cung cấp kiến thức, kỹ năng cho sự phát triển đúng đắn về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và kỹ năng sống cơ bản, khơi dậy tính tích cực, chủ động của nữ thanh niên dân tộc thiêu số, giúp nữ thanh niên dân tộc thiêu số biết điều chỉnh những biểu hiện lệch lạc trong hành vi suy nghĩ, hành vi lối sống của mình.

Tác giả: Trịnh Toản