Tập huấn “Kỹ thuật nhân giống, trồng thâm canh, cải tạo, thu hoạch, sơ chế và bảo quản Thảo quả khô”
Trong 2 ngày (29-30/7), tại huyện Phong Thổ, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu lâm sản ngoài gỗ (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) tổ chức tập huấn “Kỹ thuật nhân giống, trồng thâm canh, cải tạo, thu hoạch, sơ chế và bảo quản thảo quả khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu”.
Trong thời gian 2 ngày, 30 học viên là Chủ tịch Hội Nông dân cấp xã; cán bộ làm công tác khuyến nông, khuyến lâm cấp huyện, xã; các hộ dân có diện tích trồng thảo quả trên địa bàn huyện Phong Thổ đã được nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu lâm sản ngoài gỗ truyền đạt các thông tin về: kỹ thuật chọn giống, nhân giống cây thảo quả có năng suất chất lượng cao; hướng dẫn kỹ thuật trồng thâm canh thảo quả dưới tán rừng và cải tạo vườn thảo quả suy giảm năng suất; quy trình thu hoạch, sơ chế và bảo quản thảo quả khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu kỹ về quy trình sấy khô thảo quả bằng thiết bị sấy thảo quả đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Được thực hành áp dụng các phương pháp chọn giống, nhân giống cây thảo quả vào thực tế.
Qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, bảo quản thảo quả khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Từ đó nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng và giá trị sản phẩm khi cung ứng ra thị trường, hướng đến những thị trường khó tính, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.