Thứ bảy, 27/07/2024 - 18:56

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn công tác Thăm và tặng quà các gia đình có anh hùng liệt sĩ tại xã Hoang Thèn

Thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đối với đất nước, Đảng, Chính phủ, Bác Hồ và Nhân dân ta đã dành tất cả tình thương yêu cho các chiến sĩ và đồng bào đã vì độc lập, tự do của Tổ quốc mà bị thương hoặc hy sinh. Ngày 23/7/2024,  Đại diện Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tại các xã Lản Nhì Thàng, Hoang Thèn và Huổi Luông do đồng chí Trịnh Văn Đoàn – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện Cơ quan, Ban ngành đoàn thể huyện.

Đoàn thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Lản Nhì Thàng

Tại những nơi đến thăm, đại diện đoàn đã bày tỏ lòng tri ân tới thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sỹ, ân cần hỏi thăm sức khỏe và trao tặng những phần quà ý nghĩa. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến gia đình chính sách, thân nhân thương binh, liệt sỹ trên địa bàn.

Đoàn thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Lản Nhì Thàng

Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình liệt sĩ Tẩn Diếu ChinLản Nhì Thàng

Đoàn thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Huổi Luông

Đón nhận tình cảm cùng những phần quà ý nghĩa, thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sỹ cảm ơn sự quan tâm, động viên của Cấp trên, chính quyền địa phương; bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu thực hiện các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động.

Đoàn dâng hương tại Bia tượng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Huổi Luông

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí dâng hương

Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Bia tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ tại xã Huổi Luông

Tác giả: Nguyễn Hiền- Văn phòng HĐND-UBND