A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Hoang Thèn xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian này, Đoàn Thanh niên xã Hoang Thèn đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua các hoạt động ý nghĩa, đoàn viên, thanh niên xã Hoang Thèn đã thể hiện rõ vai trò xung kích, góp phần chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đoàn viên thanh niên xã Hoang Thèn quét dọn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm

 

Bám sát các nội dung xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng do Đoàn cấp trên phát động, Đoàn thanh niên xã Hoang Thèn đã chủ động khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong lực lượng Đoàn viên thanh niên, triển khai sâu rộng nhiều hoạt động tình nguyện tới các cơ sở Đoàn. Cũng như nhiều hoạt động khác, chương trình  “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 6 được đoàn viên thanh niên Tẩn A Hòa bản Huổi Luông cùng 100 đoàn viên thanh niên khác trong xã Hoang Thèn nhiệt tình tham gia với mong muốn đóng góp phần sức lực nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người. Anh Tẩn A Hòa chia sẻ: chương trình  “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 6 là một chương trình thiết thực, ý nghĩa, thời gian tới mong muốn có nhiều chương trình như vậy để đoàn viên thanh niên được phát huy sức trẻ đóng góp một phần vào quỹ vì cộng đồng.

Đoàn thanh niên xã Hoang Thèn hiện có 210 đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt ở 11 chi đoàn trực thuộc. Thời gian qua, thanh niên Hoang Thèn đã phát huy sức trẻ, không ngại khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động trên mọi lĩnh vực nhằm chung tay xây dựng cuộc sống cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Trong đó, nổi bật là hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn. Theo đó, Đoàn thanh niên xã Hoang Thèn đã phối hợp với mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể khác tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đoàn viên thanh niên. Vì đoàn viên thanh niên đa số là lực lượng lao động chính trong các gia đình và có trình độ, nhận thức, tiếp thu nhanh nên qua đó, các chủ trương về xây dựng NTM cũng được lan tỏa nhanh nhất đến các hộ dân. Cho nên, phong trào “Tuổi trẻ Hoang Thèn tham gia xây dựng nông thôn mới” được triển khai sâu rộng theo hướng cụ thể hoá và tập trung vào các tiêu chí cụ thể như các tiêu chí về môi trường, giao thông, văn hóa, giáo dục, hộ nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn. Anh Giàng A Sang, Bí thư Đoàn xã Hoang Thèn cho biết thêm: từ đầu năm 2022 đến nay, hưởng ứng “ Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” các chi đoàn thôn, bản, khối trường học thường xuyên tổ chức quét dọn, phát quang đường làng, ngõ xóm, tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, các điểm tập kết rác thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; Đoàn xã đã tuyên truyền cho trên 150 lượt đoàn viên thanh niên về công tác phòng, chống cháy rừng, phá rừng; chủ động tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại các bản. Đồng thời tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Đoàn viên thanh niên xã Hoang Thèn tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn
 
Đoàn viên thanh niên xã Hoang Thèn tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn
 
Với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, đoàn viên thanh niên xã Hoang Thèn đã và đang thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 1.207