Thanh niên huyện Phong Thổ chung tay xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới ”. Trong thời gian qua, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Phong Thổ đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, cụ thể để lại nhiều dấu ấn quan trọng, góp phần xây dựng nông thôn mới ở các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ phát động tuổi trẻ Phong Thổ xây dựng nông thôn mới, khánh thành công trình thanh niên cấp huyện đường bê tông nội thôn

Đại diện lãnh đạo huyện Đoàn trao tặng kinh phí làm đường bê tông nội thôn cho bản Séo Lẻn, xã Hoang Thèn

Để góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, các đoàn viên, thanh niên huyện Phong Thổ đã hăng hái tham gia phong trào " Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương. Công trình cấp huyện đường bê tông nội bản tại bản Séo Lẻn, xã Hoang Thèn được huyện Đoàn tổ chức, triển khai làm 170m với tổng kinh phí là 30 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ về vật liệu là 10 triệu, ngày công đóng góp của nhân dân trong bản và các đoàn viên thanh niên là 20 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Lý Anh Vương – Bí thư đoàn thanh niên xã Hoang Thèn tâm sự: Được tham gia làm đường bê tông tại bản Séo Lẻn tôi cũng như các đoàn viên thanh niên niên khác đều thấy rất vui và ý nghĩa, từ việc làm này đã góp phần giúp người dân có điều kiện tốt hơn trong việc đưa cuộc sống người dân nơi đây ngày càng tốt hơn. Thời gian tới chúng tôi tiếp tục vận động đoàn viên thanh niên tham gia những phần ý nghĩa nhằm giúp các bản, những hộ khó khăn, gia đình chính sách từng bước nâng cao chất lượng đời sống.

Các đoàn viên thanh niên cùng nhân dân trong bản Séo Lẻn tham gia làm đường bê tông

Với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên". Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; Hướng dẫn các cấp bộ đoàn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng các phần việc cụ thể như: xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn, làm mới, tu sửa đường giao thông nông thôn nội bản, cải tạo kênh mương nội đồng, xây dựng tuyến đường thắp sáng làng quê, xây dựng điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh, thiếu nhi; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động bà con tích cực thu gom rác thải và tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tích cực vận động đoàn viên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu xuất khẩu lao động, học nghề, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế. Đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư huyện đoàn cho biết thêm: Thực hiện phong trào tuổi trẻ Phong Thổ chung tay xây dựng nông thôn mới   đã tổ chức xây dựng công trình thanh niên cấp huyện năm 2023 đường bê tông nông thôn tại bản Séo Lẻn. Công trình được xây dựng từ sự ủng hộ của các tổ chức xã hội, các đoàn viên thanh niên trong huyện, công trình mang ý nghĩa thiết thực đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Thời gian tới, Huyện Đoàn tiếp tục Thực hiện tốt các công trình, phần việc trong XDNTM.

Đại diện lãnh đạo huyện Đoàn, cấp ủy chính quyền xã Hoang Thèn, lãnh đạo chi bộ bản Séo Lẻn cắt băng khánh thành đường bê tông nội thôn ở bản Séo Lẻn;

Bằng những công trình, phần việc cụ thể. Tuổi trẻ huyện Phong Thổ đã và đang chung tay, góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Thổ thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra./.

Tác giả: HẢI CHÂU